Trong đó có chủ tàu bị lật trên sông Hàn khiến 3 người thiệt mạng là ông Võ Quốc Hùng Nguyễn Ngọc Quân là nguòi trực tiếp bán vé, hướng dẫn và giới thiệu khách lên tàu Thảo Vân 2.

Cả hai đối tượng cùng bị khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra hành vi "Đưa vào sử dụng các phương tiện giao thông đường thủy không đảm bảo an toàn".

Thời điểm tống đạt quyết định khởi tố, chủ tàu Võ Quốc Hùng không chấp nhận việc bị bắt. Trước đó, ông Hùng cho biết mình bị ốm nặng thời gian qua, nên không liên quan, biết đến việc tàu Thảo Vân 2 ra sao. Về phía cơ quan công an đã thực hiện việc khám xét nơi ở của các đối tượng bị bắt.

Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố và bắt tạm giam chủ tàu Thảo Vân 2 bị lật cách đây 2 tuần

Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố và bắt tạm giam chủ tàu Thảo Vân 2 bị lật cách đây 2 tuần

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã khởi tố tài công con tàu là Lê Công Chí (quận Sơn Trà) về hành vi "Vi phạm điều khiển phương tiện giao thông đường thủy". Đáng chú ý, tài công Lê Công Chí cũng liên quan việc tàu Thảo Vân 2 từng đâm vào thành cầu sông Hàn vào năm 2014. Rất may, trong vụ việc đó, tàu bị thủng và chìm dần nên không có thiệt hại về người.

Ngoài ra, cơ quan công an cũng sẽ tiếp tục bắt tạm giam, khởi tố một số cá nhân liên quan vụ việc chìm tàu này.

Về phía lãnh đạo Đà Nẵng đã cách chức Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa và các thuộc cấp. Việc kiểm điểm trách nhiệm và xử lý các sở ngành liên quan vẫn đang được triển khai cùng việc cơ quan chức năng khởi tố vụ án.

Ban thường trực Thành ủy Đà Nẵng cũng chỉ đạo các lực lượng nhanh chóng hoàn tất điều tra để đưa vụ án ra xét xử công khai.

Anh Tuấn/Nguoiduatin.vn