Trong vai người cần điều trị nám, chúng tôi tìm đến Thẩm mỹ viện (TMV) Diamond Smile ở 277 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội. Tại đây, PV được nhân viên của TMV Diamond Smile tư vấn: “Chị bị nám từ nhỏ đúng không ạ? Các vết nám của chị chân rất sâu, và đang lan hết ra hai gò má. Có thể do chị không sử dụng kem chống nắng và không dùng thiết bị chống nắng”.

Sau đó, nhân viên của Diamond Smile giới thiệu về công nghệ trị nám bằng Laser touning bắn không xâm lấn, không gây tổn thương cho da. “Nửa tháng nữa là chị có thể chụp ảnh cưới bình thường lúc đó da mặt chị đã sáng lên, các công việc khác cũng vẫn làm bình thường”, nhân viên này cho biết.

Các gói trị nám có giá là 20 triệu, 25 triệu và 30 triệu, tùy thuộc vào mức độ bị nám của khách hàng. Tuy nhiên, hiện TMV đang có chương trình giảm giá nên giảm xuống còn 8 triệu, 12 triệu và 15 triệu. Sau khi giới thiệu về công nghệ trị nám và giá cả của các gói trị nám, nhân viên của Dimond Smile bắt đầu tư vấn về các tia gây nám, tàn nhang trong ánh nắng mặt trời.

Hình ảnh mà TMV Diamond Smile quảng cáo trên trang Facebook về công nghệ trị nám của mình.

Hình ảnh mà TMV Diamond Smile quảng cáo trên Facebook về công nghệ trị nám của mình.

Khi chúng tôi thắc mắc ai sẽ là người trị nám cho mình thì nhân viên tư vấn này né tránh đề cập đến việc TMV có bác sĩ điều trị mà chỉ lấp lửng là sẽ có các chuyên viên trị nám "chuyên nghiệp".

“Bên em có các chuyên viên trị nám tay nghề cao và đã quen làm cho khách rồi. Nếu đi bác sĩ thì cơ sở vật chất trong bệnh viện không thể bằng trong TMV của chúng em. Trong một số bệnh viện cũng bắn nám nhưng bắn nám thế xâm lấn rất mạnh, mặt mình sẽ bong vẩy khiến mặt lên một lớp da non không giống màu da, khi đó, chị sẽ phải dùng kem để tạo sự đồng đều màu da”, nhân viên của TMV này tư vấn.

Không cần khám xét, soi da, nhân viên TMV vẫn cố thuyết phục chúng tôi bắn nám một buổi đầu tiên và đóng tiền đặt cọc nếu không sẽ mất đi cơ hội sử dụng gói giảm giá của TMV.

“Mặt chị đang bị nám ở ở cấp độ 1 nên bắn đến đâu hết đến đó, nếu chị không làm thì chắc chắn mặt chị sẽ lên rất nhanh. Chị cứ làm thử luôn 1 lần, không mất nhiều thời gian của chị đâu. Trên lý thuyết, em cam đoan chị có thể hết nám 60 - 80 %, còn trong quá trình trị nám chị có thể khỏi đến 90 - 95% chỉ sau một liệu trình 10 buổi. Bên em sẽ bảo hành cho chị 2 năm”, nhân viên TMV tư vấn.

Chưa hết, để tạo độ tin tưởng, nhân viên TMV cho biết, vì sử dụng công nghệ hiện đại của Hàn Quốc để điều trị nám nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm. Đặc biệt, chuyên viên điều trị nám tại TMV Diamond Smile có tay nghề rất cao.

Câu hỏi đặt ra là việc điều trị nám có dễ dàng như nhân viên của TMV Diamond Smile tư vấn và chỉ cần chuyên viên điều trị là được hay không?

Trao đổi với phóng viên, TS. BS Lê Hữu Doanh – Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, nám hay tàn nhang đều là bệnh lý, về nguyên tắc máy Laser là máy UV, tác động vào da, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Chính vì vậy, người điều trị phải được các bác sĩ có chuyên ngành về da liễu thăm khám và trực tiếp chữa trị chứ các spa làm đẹp không có chức năng đó. Còn spa muốn trị nám thì phải chuyển thành phòng khám.

Cũng liên quan đến vấn đề trên, bà Nguyễn Thị Đào – Trưởng phòng Y tế quận Đống Đa cho biết, Phòng Y tế quận sẽ cho kiểm tra lại thông tin trên và báo cho phường, thẩm mỹ viện thuộc địa bàn phường nào thì phường đó kiểm tra trước sau đó sẽ trả lời chính thức báo chí.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

PV/KD&PL