Đây đều là những bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh vô cùng khó khăn cần được sự sẻ chia giúp đỡ. Thời gian điều trị bệnh ung thư kéo dài, số tiền quá lớn, nhiều người không có đủ khả năng chi trả, đã có một số người bệnh phải bỏ dở liệu trình điều trị. Thật xót xa khi chứng kiến nhiều em nhỏ phải vĩnh viễn rời xa việc học tập, vui chơi cùng bạn bè, và không thể tiếp tục chạy chữa do hoàn cảnh quá khó khăn.

Câu lạc bộ Hà Nội kết nối yêu thương tiền thân là Câu lạc bộ Hà Nội kết nối đam mê, được thành lập ngày 16/6/2016. Hội viên lúc đó hầu hết là những người yêu ca hát trên các diễn đàn mạng xã hội, với mục đích cùng nhau xây dựng phong trào và tổ chức nhiều liveshow ca nhạc thực tế, phục vụ từ thiện cho những vùng quê nghèo.

Đến ngày 16/2/2019, các hội viên được tách ra, kết nạp thêm một số hội viên khác và đổi tên thành CLB Hà Nội kết nối yêu thương. Các hội viên của CLB ở trên khắp mọi miền của tổ quốc và ở nước ngoài, trong đó có cả những ca sĩ tên tuổi ở hải ngoại và TP.HCM cũng ra Hà Nội tham gia các hoạt động xuống phố du ca hàng tuần để kêu gọi những tấm lòng hảo tâm làm từ thiện.

Mỗi người công tác ở một lĩnh vực khác nhau nhưng tất cả các hội viên của CLB đều chung một niềm đam mê ca hát. Với tiếng hát mộc mạc, chân thành và chiếc hòm từ thiện của các buổi tối chứa đựng biết bao vất vả, nhọc nhằn của các hội viên của CLB, tất cả khó khăn đều trở nên dễ dàng bởi những tâm hồn nhân ái và trái tim muốn sẻ chia gánh nặng khó khăn cùng người bệnh, cùng những mảnh đời bất hạnh không nơi nương tựa.

Mỗi người một việc, tuy không có sự phân công nhưng việc nào vào việc đó, có những thành viên ở xa, ở nước ngoài vẫn thường xuyên về tham gia hát cùng câu lạc bộ mỗi buổi tối, phát động mọi người chung tay góp sức cùng nhau xoa dịu nỗi đau của những người bệnh, những người có hoàn cảnh nghèo khó.

Từ khi thành lập đến nay, CLB đã xây dựng được nhà tình thương cho hai cháu mồ côi ở tổ 3, thị trấn Yên Bình, huyện Quảng Bình,  tỉnh Hà Giang; chia sẻ nỗi đau mất mát cùng gia đình anh Lò Phủn Lìn ở Bắc Quang,  tỉnh Hà Giang với số tiền 5 triệu đồng.

Ngày 11/11/2019, CLB đã hỗ trợ đóng viện phí cho 5 cháu nhỏ bị bệnh ung thư có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại bệnh viện K. Ngày 16/11/2019, đại diện câu lạc bộ về thôn Lồng Lộng, xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ gia đình anh Võ Văn Quân và chị Lê Thị Cảnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 10 triệu đồng.

Hàng tháng, đại diện CLB đều hỗ trợ thiết yếu phẩm cho gia đình nhà anh Bùi Văn Thành và cháu Bùi Thị Hà ở xóm 2, Vĩnh Linh, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội. Ngày 29/11/2019, đại diện câu lạc bộ về xóm 2, Cát Lại, Bình Lục, Hà Nam tặng quà và hỗ trợ cho gia đình chị Nguyễn Thị Thúy có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 5 triệu đồng cùng gạo và đồ dùng sinh hoạt. Bên cạnh đó, CLB còn động viên thăm hỏi gia đình và hỗ trợ cho những bệnh nhi tim ở bệnh viện Sản Nhi - Hà Nam, và một số trường hợp khác có hoàn cảnh khó khăn. Hàng tuần câu lạc bộ đều tổ chức nấu cháo cho bệnh nhân ở các viện.

Điều đặc biệt, trong số những thành viên của câu lạc bộ có người đang mang trong mình căn bệnh ung thư, nhưng vẫn vượt lên số phận, tham gia hoạt động kêu gọi mọi người cùng sẻ chia, cùng đồng cảm với những người bệnh và những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không nơi nương tựa.

Trong chuyến thiện nguyện lần này, CLB đã đến bệnh viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và bệnh viện K3 Tân Triều, ngoài việc thăm hỏi động viên các bệnh nhân ung thư, CLB Hà Nội kết nối yêu thương còn trao quà cho các bệnh nhi và đóng viện phí cho 10 trường hợp bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi trường hợp là 5 triệu đồng.       

Sự chia sẻ quý giá ấy sẽ tiếp thêm sức mạnh để bệnh nhân, bệnh nhi có cơ hội sống, cơ hội được điều trị. Đây là hành động đẹp mang ý nghĩa nhân văn rất lớn, cuộc sống sẽ tươi đẹp biết bao và điều ấy càng trọn vẹn hơn khi được nhân rộng trong cộng đồng và xã hội..

Tuấn Thành