Hôm qua, cư dân mạng truyền tay nhau đoạn video về một cô gái có vẻ ngoài xinh xắn nhưng lại ăn cắp quần áo ở chợ Phùng Khoang. Theo đó, cô gái này đã vào một quán bán quần áo và ăn cắp 3 món đồ trị giá 850.000 đồng. Sau đó, cô gái này đã xin lỗi, người trong quán cho chọn 2 phương án là gọi bạn đến đền gấp 10 lần hoặc gọi điện cho bố mẹ.

Cô gái đã lĩnh cái tát như trời giáng của nam thanh niên.

Cô gái đã lĩnh cái tát như trời giáng của nam thanh niên.

Cô gái đã cho số điện thoại của bạn để chủ quán gọi nhưng thực chất lại là số điện thoại của chính mình nên không thể gọi được. Sau một hồi chất vấn, một nam thanh niên làm trong quán do không kiềm chế được nên đã tát tới tấp vào mặt cô gái.

Cư dân mạng cho rằng cô gái ăn cắp đáng bị xử lý nhưng một người đàn ông tát phụ nữ giữa chỗ đông người là điều không nên. Thêm vào đó, hành vi này của nam thanh niên có thể gây ra phản ứng ngược trong dư luận. Thay vì ủng hộ cho chủ quán là người bị mất đồ thì cộng đồng mạng lại cảm thương cho kẻ cắp vì dù sao cô ấy cũng là phụ nữ, chân yếu tay mềm.

Nhiều người cho rằng đàn ông không nên đánh phụ nữ.

Nhiều người cho rằng đàn ông không nên đánh phụ nữ.

Bạn H.P nói: “Nó ăn trộm nhưng nó vẫn là phụ nữ. Bạn kia cứ đem nó lên Công an mà giải quyết. Đánh phụ nữ là không được. Là đàn ông ai lại đi đánh đàn bà”.

Người dùng Facebook có tên A.Q đồng tình: “Shop xử lý truyền thông kém quá, đang ở bên là người bị hại chính đáng tự nhiên giải quyết vớ vẩn làm người ngoài người ta lại thấy cảm thông với phía gây án.

Có lẽ, cách xử lý tốt nhất là nên đưa cô gái lên công an phường giải quyết. Như vậy vừa có tình mà lại vừa có tính chất răn đe đúng phương pháp.

Về phía cô gái trẻ ăn cắp đồ, hành vi này xuất phát từ tâm lý lười lao động, chỉ thích hưởng thụ. Nhiều cư dân mạng cho biết cô gái này trước đây đã từng thực hiện nhiều vụ ăn cắp tương tự, người ta còn thống kê cả số tiền và những đồ vật mà cô gái này từng lấy cắp. Đây là một hành vi đáng xấu hổ, đáng lên án với một người khỏe mạnh, còn có khả năng lao động và kiếm tiền.

Vụ việc này báo động tình trạng “lười lao động” của một bộ phận thanh niên Việt Nam, với tâm lý chỉ thích hưởng thụ những tài sản không do mình làm ra. Câu chuyện về cô gái này vẫn đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

X.B