Mới đây, một cô gái trẻ thẳng thắn chia sẻ quan điểm: “Lấy chồng mà chẳng được thành nữ hoàng thì thà làm công chúa của bố mẹ còn hơn”. Việc nâng cao giá trị bản thân, biết yêu thương chính mình là điều cần thiết ở phụ nữ hiện đại. Nhưng thiết nghĩ, suy đến cùng, ý kiến trên cũng chỉ là ngụy biện cho sự ích kỷ, lười nhác mà thôi.

Không cần biết bạn được sống trong nhung lụa hay nghèo khó nhưng mỗi cô gái đều là công chúa trong mắt bố mẹ mình. Tuy vậy, công chúa không thể được đánh đồng với sự chiều chuộng, cung phụng như hướng suy nghĩ của bạn gái trên.

Thay vì lấy chồng, bạn nên lấy “người giúp việc” (Ảnh minh họa).

Bạn muốn là công chúa của bố mẹ cả đời? Là bố mẹ từng ngày già đi còn bạn chẳng cần phải lớn thêm nữa? Là khi bố mẹ 50 -60 tuổi vẫn phục vụ bạn từng bữa ăn, rửa cho bạn từng cái chén cái bát, giặt cho bạn từng bộ quần áo?. Bạn là công chúa vậy thì họ là gì của bạn? Những người sinh thành ra bạn chẳng lẽ cả đời không bao giờ cần được chăm sóc? Như thế bạn chỉ là kẻ vô tâm, nặng nề hơn có thể người ta còn gán cho bạn cái từ “bất hiếu”.

Bạn muốn lấy chồng phải được trở thành nữ hoàng? Có lẽ rằng bạn vẫn đang mơ theo những giấc mơ trong câu truyện cổ tích nào đó từ khi bạn còn là “công chúa”. Hãy nhìn vào thực tế đi cô gái! Với tư tưởng đó, tôi khuyên bạn tốt nhất đừng xây dựng gia đình. Bởi lẽ, sẽ rất khổ cho người đàn ông được bạn gọi là “chồng”. Hay thay vì lấy chồng, bạn nên lấy “người giúp việc” thì sẽ hợp lý hơn. Phụ nữ sinh ra không phải để làm ô sin, dĩ nhiên đàn ông sinh ra không có trách nhiệm tôn thờ phụ nữ thành nữ hoàng đúng không?.

Vẫn biết, phụ nữ hiện đại cần phải biết kiếm tiền nhưng việc kiếm tiền giỏi không đồng nghĩa với việc bạn không cần phải làm gì nữa, ngay cả việc vào bếp nấu ăn. Dù bạn được chồng cung phụng như một nữ hoàng đi chăng nữa thì bạn ạ, nữ hoàng cũng khao khát có những đứa con. Bản năng của người mẹ sẽ chỉ dạy cho bạn biết cách chăm sóc, yêu thương gia đình, con cái như thế nào.

Thậm chí, dù có phải tất bật từ sớm đến tối như một “ô sin cao cấp” thì bạn vẫn coi đó là niềm hạnh phúc vô bờ bến. Còn nếu bạn mới chỉ biết yêu thương bản thân thôi thì nên sống một mình. Lấy chồng, sinh con không chỉ cần ở người phụ nữ bản lĩnh mà còn rất cần một trái tim bao dung, nhân hậu và cả sự hy sinh.

Dù là lấy chồng hay chưa thì việc trở thành ai không quan trọng mà quan trọng hơn cả là bạn muốn trở thành người phụ nữ như thế nào? Giống như người ta vẫn nói “Bạn nghĩ mình hạnh phúc thì bạn là người hạnh phúc”.

Đâu phải cứ được cung phụng, nâng niu mới là nữ hoàng. Có khi chỉ một câu nói thủ thỉ của chồng sau một ngày dài vất vả với bộn bề cuộc sống: “Em là người vợ tuyệt vời nhất của anh! Người mẹ tuyệt vời nhất của các con anh!” cũng đủ khiến trái tim bạn tràn đầy kiêu hãnh. Lúc đó bạn chính là nữ hoàng rồi đó cô gái ạ!

Đăng Khuê