Mới đây, mạng xã hội xuất hiện clip người phụ nữ đi lấn làn đường giờ tan tầm. Thay vì nhận sai, người phụ nữ này đã có những lời lẽ không mấy thiện cảm, mắng người đi đúng làn đường, sự việc này đang khiến dư luận dậy sóng.

Người phụ nữ đi sai làn đường còn không chịu nhận lỗi (Ảnh cắt từ clip)

Theo quan sát của PV, đoạn đường trong clip khá chật, lại đúng vào giờ tan tầm nên mật độ giao thông khá dày đặc. Trong khi đó có hai chiếc xe đang đối đầu nhau, không ai nhường ai khiến đường tắc nghẽn.

Do nóng vội muốn về nhà, người phụ nữ đi lấn làn đã xuống xe, xông đến chiếc xe đối diện, một tay bế đứa trẻ, một tay đập vào nắp capo của xe đi đúng, yêu cầu người tài xế phải nhường đường. Với thái độ bất hợp tác, người tài xế đã không chịu lùi khiến cuộc cãi vã ngày càng lớn.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải đã nhận được nhiều lượt chia sẻ và “gạch đá” từ cư dân mạng.

Thành viên có nick CamDung bất bình: “Bà mẹ này chắc chưa nghe câu: “Hà Nội không vội được đâu”, đã đi sai làn đường lại còn có hành động không đẹp. Chắc chưa được học luật giao thông đây mà. Nhìn thái độ của bà mẹ đó mà chỉ muốn mắng cho bà ấy một trận. Làm gì có chuyện đi ngược đường lại giở thói côn đồ ra chứ”.

Trong khi đó, bạn trẻ Quan Long cho rằng: "Giờ tan tầm ai cũng nóng vội muốn về nhà để lo cơm nước cho gia đình. Thế nhưng, đường đông mà đứng cãi vã nhau như thế thì càng khiến ách tắc hơn thôi. Khi tham gia giao thông, mỗi người ý thức một chút thì sẽ không xảy ra những trường hợp như trên”.

Không chỉ riêng clip này, mà thời gian gần đây xuất hiện rất nhiều hình ảnh người dân vì không chịu nhường đường cho nhau khi có ách tắc, dẫn đến cãi vã ngay giữa đường. Ai cũng có tâm lý muốn vượt lên để được về nhà sớm mà không biết rằng, chính họ đang không có ý thức tham gia giao thông và cản đường của họ.

M.Thu/NĐT