Trong vai người cần điều trị nám, PV đã tìm đến Diamond Smile Spa, địa chỉ 277 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội. Không cần máy móc để kiểm tra mức độ của nám trên mặt PV, nhân viên của Diamond Smile Spa đã kết luận được luôn rằng nám trên mặt của PV có chân rất sâu, đang lan ra hết hai gò má, cần chữa trị ngay nếu không sẽ ngày càng lan rộng.

Sau đó, nhân viên tư vấn giới thiệu Diamond Smile Spa có các chuyên viên trị nám tay nghề cao, đã quen khách nên có thể thực hiện ngay nếu PV đồng ý, mà không hề nhắc một từ nào liên quan đến bác sĩ Vũ Thị Nga – bác sĩ trực tiếp thăm khám và điều trị nám tại Spa.

Nhân viên còn đưa PV lên tầng 3 – nơi trực tiếp điều trị nám cho khách hàng để giới thiệu về máy trị nám cũng như chuyên viên sẽ trực tiếp trị nám.

Nhân viên Diamond Smile Spa tư vấn có 'chuyên viên' trị nám cho khách hàng.

Nhân viên Diamond Smile Spa tư vấn có 'chuyên viên' trị nám cho khách hàng.

Trong khi đó, theo TS.BS Lê Hữu Doanh – Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, về nguyên tắc nám hay tàn nhang đều là bệnh lý, là bệnh ngoài da nên người điều trị phải là các bác sĩ có chuyên ngành về da liễu thăm khám và trực tiếp chữa trị.

Hơn nữa, việc sử dụng ánh sáng của máy laser là một phương pháp điều trị bệnh chứ không phải là một cái máy bình thường nên cần bác sĩ điều trị.

Trao đổi với PV, bà Lục Huyền Trang – Quản lý của Diamond Smile Spa cho biết, Diamond Smile Spa mở từ tháng 2/2016 và trị nám mới được thực hiện từ khoảng tháng 6 - 7 vừa rồi.

Nói đến quy trình trị nám, bà Trang khẳng định, Diamond Smile Spa tuân thủ quy trình nghiêm ngặt trong việc trị nám, khách hàng cần đặt lịch để được bác sĩ Nga trực tiếp thăm khám.

Còn về việc để chuyên viên trị nám không phải là bác sĩ, bà Trang cho hay: “Nếu không có sự chỉ định của tôi hoặc bác sĩ Nga thì chắc chắn những nhân viên ở đây cũng sẽ không được thăm khám và điều trị nám cho khách hàng”.

Diamond Smile Spa tại địa chỉ 277 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội.

Diamond Smile Spa tại địa chỉ 277 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội.

Theo chị Trang, hiện tại bạn nhân viên “tư vấn trị nám“ cho PV đã bị cho nghỉ việc.

“Vì Spa mới mở nên có thể sẽ không tránh khỏi được những sai sót, tôi và bác sĩ Nga có lúc cũng không theo sát được những nhân viên ở đây. Và nếu thực sự có những sai sót như vậy thì chúng tôi xin tiếp nhận ý kiến và sẽ thay đổi để có thể phục vụ khách hàng tốt hơn”, quản lý của Diamond Smile Spa cầu thị nói.

Bác sĩ Vũ Thị Nga cũng cho biết: “Vì có việc gia đình nên tôi cũng không thường xuyên có mặt ở đây được. Nếu có khách hàng đến để điều trị nám thì nhân viên Spa sẽ thông báo và tôi sẽ nhanh chóng đến để thăm khám và điều trị cho khách hàng”.

Câu hỏi đặt ra là câu trả lời của quản lý Diamond Smile Spa cũng như của bác sĩ Vũ Thị Nga có phải chỉ là sự chống chế với lý do bác sĩ bận chuyện gia đình và để cho các “chuyên viên” không phải là bác sĩ điều trị nám cho khách hàng?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin….

TS.BS Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, đưa ra lời khuyên cho những ai bị các bệnh về da như nám má, tàn nhang: “Bệnh lý về da không đơn thuần là nám hay tàn nhang vì thế khuyến cáo các bệnh nhân nên đến các chuyên khoa da liễu để chẩn đoán bệnh và điều trị kịp thời, tránh trường hợp tiền mất, tật mang. Mất tiền nhưng không khỏi, lại càng nám thêm”.

Nhóm PV/Khỏe 365