Bác sĩ La Thị Yêu - Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) xác nhận thông tin và cho biết, kỹ thuật viên (KTV) bệnh viện nghi hiếp dâm cháu bé 13 tuổi đang bị tạm giữ.

Bệnh viện đa khoa Quỳnh Nhai.

Được biết, vụ việc xảy ra vào chiều 21/5, tại Khoa chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện. Anh Mùa A Ch. – KTV chẩn đoán hình ảnh chụp X-quang của bệnh viện được cho là hiếp dâm cháu bé 13 buổi, trú tại bản Khoang, xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai (Sơn La), sau khi Mùa A Ch. chẩn đoán hình ảnh chụp X-quang phổi cho em. Bệnh nhân này sau đó đã báo với người nhà.

Bà Lò Thị Hoạch (mẹ của nạn nhân) cho biết, sáng 21/5, bà đưa con gái lên Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai khám bệnh. Do buổi sáng bác sĩ không kịp khám nên phải đợi đến buổi chiều. Do bố mẹ chồng bà cũng đang chữa bệnh tại đây nên bà gửi cháu ở lại bảo mẹ chồng đưa đi khám hộ.

"Tôi về nhà vì ở nhà có việc phải về. Sau đó, người nhà báo về bảo cháu bị cán bộ ở đây xâm hại tình dục. Hiện vợ chồng tôi đang đưa cháu lên bệnh viện để khám lại", bà Hoạch chia sẻ.

Sau khi biết vụ việc, người nhà của cháu bé đã xông vào phòng khám và đòi đánh KTV Ch., gây mất trật tự tại khu vực chụp X-quang.

Ban giám đốc Bệnh viện đa khoa Quỳnh Nhai sau khi nhận báo cáo về vụ việc đã chủ động mời Công an huyện Quỳnh Nhai đến hỗ trợ giải quyết.

Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai cho biết, phía bệnh viện đang tích cực phối hợp với cơ quan công an điều tra xác minh, làm rõ vụ việc. KTV Ch. đang bị tạm giữ tại cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra, phía bệnh viện chưa được tiếp xúc với cán bộ của mình nên vẫn đang chờ kết luận từ cơ quan công an.

Sở Y tế tỉnh Sơn La cho biết đã nắm được thông tin ban đầu liên quan đến vụ việc. Sáng 23/5, bà Nguyễn Thị Kim An - Giám đốc Sở Y tế Sơn La cho biết, nhận được thông tin phản ánh, Sở đã lập tức yêu cầu Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai báo cáo khẩn một cách chi tiết nhất về vụ việc.

Cơ quan công an huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) đang điều tra, làm rõ vụ việc này.

Mộc Miên