Bình Tây tài trợ xây cầu cho người dân huyện Cẩm Mỹ

Từ trước khi có cây cầu, người dân ở liên ấp 4 đi ấp 3 gặp rất nhiều những khó khăn trong di chuyển nói chung và vận chuyển nông phẩm nói riêng. Vào mùa mưa, đường bám sình lầy, trơn trượt, nước sông chảy siết, đường vào ấp lại hiểm trở, chỉ việc đi lại đã vô cùng nguy hiểm và khó khăn.

Nước sông chảy siết trên đường đi qua các ấp khiến việc di chuyển trở nên nguy hiểm

Việc vận chuyển nông phẩm chủ yếu được người dân tổ chức vào mùa nắng, tuy nhiên, các phương tiện chuyên chở nông phẩm cũng phải chạy một quãng đường vòng rất xa để đến được phía sau ấp. Từ năm 2018, người dân đã ngỏ ý, mong mỏi có một cây cầu với mục đích chính là thuận tiện hơn trong việc vận chuyển nông sản.

Người dân đã muốn có cây cầu này từ rất lâu để thuận tiện trong việc di chuyển, vận chuyển nông phẩm

Biết được những khó khăn của đồng bào dân tộc nơi đây. Từ tháng 8/2019, Bình Tây đã cho xây dựng môt cây cầu từ liên ấp 4 đi ấp 3 để hỗ trợ công tác vận chuyển nông sản của người dân, góp phần nâng cao năng suất sản xuất của đồng bào.

Bình Tây có mặt trong buổi lễ khánh thành cầu dân sinh huyện Cẩm Mỹ

Khi được hỏi về việc tài trợ xây cầu lần này ông Du Quốc Cường – Đại diện công ty cổ phần thực phẩm Bình Tây đã phát biết: “Chúng tôi đơn giản là hiểu được những khó khăn của đồng bào dân tộc tại đây và chúng tôi muốn hộ trợ đồng bào một phần. Công ty cổ phần thực phẩm Bình Tây là một công ty chuyên sản xuất các thực phẩm chay. Chính vì lẽ đó, chúng tôi đề cao những giá trị đạo giáo của Phật Pháp. Chúng tôi gửi yêu thương để yêu thương quay trở lại”.

Bình Tây hỗ trợ đồng bào huyện Cẩm Mỹ trong thời gian tới

Cũng trong ngày 21/09, trong buỗi lễ khánh thành cầu dân sinh liên ấp 4 đi ấp 3 tại huyện Cẩm Mỹ. Bình Tây cũng cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ xây thêm 1 cây cầu khác nữa trong tương lai cũng tại huyện Cẩm Mỹ, đồng thời cũng có thể hỗ trợ làm lại đường cho người dân.

Được biết trong thời gian tới, Bình Tây sẽ tiếp tục hỗ trợ đồng bào dân tộc một cầy cầu mới