Pháo hoa bung nở khi đồng hồ điểm thời khắc giao thừa thì các bác sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh tại Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ vẫn trắng đêm túc trực bên buồng sinh để hỗ trợ các sản phụ "vượt cạn" mẹ tròn con vuông.

Vợ chồng anh Nguyễn Văn Tr. và chị Lương Thanh Tr. (ngụ tại Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ) là một trong số các ông bố bà mẹ có được niềm vui gặp con yêu vào dịp đặc biệt như thế này.

Thiên thần nhỏ đầu tiên "xông đất" Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ ngày đầu năm mới

Vào lúc 15 giờ 50 phút, ngày 15/02/2018 (nhằm 30 Tết), khoa Cấp cứu - Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ tiếp nhận sản phụ Lương Thanh Tr., sinh năm 1984, cư trú tại Quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ nhập viện trong tình trạng đau bụng chuyển dạ sanh. Sau khi thăm khám, xác định sản phụ H. nằm trong nhóm thai kì nguy cơ cao cho cả mẹ và con do sản phụ mang thai 40 tuần/con so, ngôi mông, ối vỡ sớm, ước lượng cân nặng thai trên 3000 gram.

Cuộc phẫu thuật lấy thai được tiến hành vào lúc 23 giờ 50 phút cùng ngày, với sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý của ekip phẫu thuật gồm: BS.CKII. Nguyễn Thụy Thúy Ái, BS. Lê Thị Thùy Nhung, BS. Nguyễn Phúc Bửu Long và BS. Thạch Công Danh cùng các bộ phận có liên quan và các điều dưỡng, nữ hộ sinh nhiều kinh nghiệm.

Các y, bác sĩ đã đồng hành cùng sản phụ Lương Thanh Tr. "vượt cạn mẹ tròn con vuông" ngay trong khoảnh khắc chuyển giao năm cũ và năm mới 

Đúng khoảnh khắc giao thừa bước sang năm mới 2018, con gái đầu lòng của gia đình chị Tr. đã cất tiếng khóc chào đời trong niềm hạnh phúc nghẹn ngào của gia đình và tập thể y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ.

Em bé nặng 3200 gram, xinh xắn và bụ bẫm, huơ đôi bàn tay bé xíu như một lời chúc mừng năm mới vô cùng ý nghĩa cho dành cho gia đình và tất cả đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ. Sau sanh, bé gái được tiếp xúc da kề da với mẹ.

Niềm hạnh phúc ngọt ngào hiện rõ trên nét mặt của gia đình chị khi thiên thần nhỏ chào đời đúng dịp Tết Mậu Tuất. Sản phụ Tr.. đã xúc động bày tỏ: "Đây là sự kiện quan trọng với cả gia đình và được cả nhà mong đợi từ rất lâu rồi. Bây giờ cảm xúc của em thật khó tả, chỉ cầu cho may mắn, bình an luôn đến với gia đình trong năm mới. Và chúc các bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ một năm mới thật nhiều sức khỏe để đem đến thật nhiều niềm vui cho các gia đình."

Thần nhỏ đầu tiên "xông đất" Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ ngày đầu năm mới nặng 3200 gram

Chào đón bé "xông đất" bệnh viện ngày đầu năm mới, BS. CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ phát biểu: "Giao thừa là khoảnh khắc thiêng liêng đánh dấu bước ngoặt chuyển mình của một năm mới đơm hoa kết trái đầy hứa hẹn. Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ được nâng niu chào đón các thiên thần bé nhỏ chào đời trong giây phút này là niềm hạnh phúc vô hạn của chúng tôi với mong ước đem đến niềm vui cho các gia đình và sự hài lòng của Quý khách hàng một cách trọn vẹn nhất."

Kính chúc Quý khách hàng một năm mới khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông và luôn chọn dịch vụ của Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ là "Nơi gửi trọn niềm tin"

Có thể nói, sự ra đời của các bé không chỉ tạo cho khoảnh khắc của đêm Giao thừa thêm phần thiêng liêng, hạnh phúc mà nó còn đánh dấu sự sinh sôi nảy nở với một ước mong một năm mới đủ đầy, trọn vẹn.

Nụ cười hạnh phúc của sản phụ Tr. cùng bé gái "xinh xắn".

Theo BV Phụ sản Cần Thơ