Theo tờ India Times, một gia đình ở Ấn Độ đã vô cùng sốc khi biết tin con trai Kumar Marewad, 17 tuổi, sống tại làng Managundi Dharwad, Ấn Độ, người được cho là đã qua đời đột ngột tỉnh dậy, sống lại trong khi gia đình đang đưa cậu đến nơi cử hành tang lễ vào cuối tuần vừa qua.

Kumar Marewad được gia đình khiêng đến nơi an táng và khi chỉ còn cách nơi cử hành tang lễ 2km, Kumar Marewad bất ngờ mở mắt, cử động tay chân và thở gấp. Ngay sau đó, đám tang của Kumar Marewad được hủy bỏ và chàng trai trẻ được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Một tháng trước đó, Kumar Marewad bị chó cắn và bị sốt cao nên phải nhập viện ở địa phương. Khi sức khỏe xấu đi, Kumar Marewad buộc phải sử dụng máy thở.

Gia đình Kumar Marewad tá hoả khi thấy con trai tỉnh dậy giữa đám tang. Ảnh minh hoạ India Times.

Các bác sĩ thông báo với gia đình Kumar Marewad rằng tình trạng sức khoẻ của chàng thanh niên khá nguy nan vì căn bệnh viêm màng não và nhiễm trùng đã lây lan ra khắp cơ thể. Bác sĩ khắng định Kumar Marewad sẽ tử vong nếu rút ống trợ thở.

Các bác sĩ khi này đã đặt gia đình chàng thanh niên đứng trước hai lựa chọn: tiếp tục điều trị cho chàng trai trẻ dù không còn nhiều hi vọng hoặc đưa cậu về nhà chăm sóc.

“Chúng tôi quyết định dừng quá trình điều trị của Kumar Marewad tại bệnh viện vì các bác sĩ nói rằng cơ hội sống của em tôi gần như không có nếu rút máy trợ thở”, anh Sharanappa Naikar, anh rể của Kumar Marewad cho biết.

Và sau khi được đưa về nhà, khi gia đình thấy Kumar Marewad ngừng thở và không còn cử động, mọi thành viên trong gia đình nghĩ rằng chàng thanh niên đã qua đời nên tiến hành tổ chức hậu sự cho cậu với sự trợ giúp của dân làng.

Thế nhưng, khi đang được gia đình khiêng đến nơi cử hành đám tang, Kumar Marewad bất ngờ mở mắt, cử động tay chân và thở gấp. Cậu được đưa đến bệnh viện Gokul Road cấp cứu ngay sau đó.

Tiến sĩ Mahesh Neelakhantannavar cho biết: Chúng tôi nghi Kumar bị viêm màng não, nhiễm trùng do bị chó cắn.

Còn cha mẹ của chàng thanh niên, ông bà Kumar Ningappa và Manjula cho biết: “Kumar Marewad đã phải nghỉ học từ năm lớp 9 để đi làm thợ xây, giúp đỡ gia đình. Anh trai của Kumar Marewad cũng không khỏe. Chúng tôi đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc chữa trị cho con.”

Đây không phải là trường hợp hiếm hoi người được cho là đã mất tỉnh dậy giữa tang lễ của mình. Năm ngoái, một người đàn ông ở Mumbai, người được cho là đã chết cũng tỉnh dậy giữa đám tang của mình.

Thanh Hiền/ NĐT