Chiều 15/10, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo công ty nước sạch Hà Nội tiến hành cung cấp nước miễn phí cho người dân bị ảnh hưởng từ nguồn nước mặt sông Đà.

Xe cấp nước sạch của công ty nước sạch Hà Nội hoạt động suốt đêm.

Theo báo cáo ban đầu của công ty này, từ 16h00 đến 21h00 ngày 15/10 công ty này đã nhận được hơn 2.000 cuộc gọi xin được hỗ trợ nước sạch từ người dân các khu vực bị ảnh hưởng.

Công ty đã huy động khẩn cấp 7 xe stec của Nước sạch Hà Nội và của Công ty Viwaco để chở cấp nước miễn phí đến cụm dân cư suốt đêm. Ở các khu vực này người dân xếp hàng dài lấy nước từ chiều đến hết đêm.

Người dân Hà Nội xếp hàng dài chờ nước sạch.

Đồng thời Công ty đã vận hành tối đa nguồn nước dự phòng, mở cửa 4 nhà máy nước sạch tại Mai Dịch, Hạ Đình, Pháp Vân và Trạm Quỳnh Mai để mọi người dân vào lấy nước tự do.

Tuyến ống TD D800 Pháp Vân - đường vành đai 3 được mở thông để cấp nguồn nước từ Công ty nước sạch Hà Nội sang khu vực bán Đảo Linh Đàm, Định Công, Đại Kim, Thanh liệt và một phần khu vực Khương Trung, Khương Đình giáp đường Nguyễn Trãi lượng nước cấp tăng trên 35.000 m3/ngày đêm.

Trong sáng nay, Công ty tiếp tục cử cán bộ trực điện thoại xuống hiện trường để hỗ trợ cấp nước.

Bất cứ các dụng cụ nào có thể chứa nước đều được người dân đem đi để lấy nước sạch về phục vụ sinh hoạt.

Trước đó, tại buổi giao ban báo chí chiều 15/10, UBND TP Hà Nội đã thông tin tới báo chí về chất lượng nước do Công ty CP đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) cung cấp cho một số quận nội thành Hà Nội trong 5 ngày qua.

Từ kết quả ban đầu của việc kiểm tra, UBND Tp Hà Nội cũng khuyến cáo: Trong thời gian trước mắt Công ty CP đầu tư nước sạch Sông Đà chưa súc xả thau được toàn bộ hệ thống nước tại các bể của gia đình, khu chung cư… mọi người dân có sử dụng nước thuộc vùng do Cty Viwaco, Cty TNHH MTV nước sạch Hà Đông cung cấp chỉ nên dùng nguồn nước này để tắm giặt, không sử dụng để ăn, uống. Mà nấu ăn, uống tạm thời dùng nước chai, bình do các đơn vị khác cung cấp.

Theo Thời Đại