Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đã có công văn yêu cầu các cơ sở giáo dục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

15 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học phòng dịch virus corona (Ảnh: Tuổi trẻ)

Tại Hà Nội, trong hai ngày qua, một số trường ngoài công lập đã cho học sinh toàn trường nghỉ học hoặc cho phép phụ huynh lựa chọn cho con nghỉ học đến trường. Các trường vẫn mở cửa đón học sinh tiến hành cho học sinh ôn tập kiến thức cũ, không học kiến thức mới trong thời điểm này.

Tiến hành khử khuẩn tại trường học (Ảnh: V,Ngọc/Tuổi trẻ)

Ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết trên Lao động, để phòng lây lan dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra, được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân TP.Hà Nội, Sở Giáo dục và Đao tạo đã có văn bản cho phép học sinh trên địa bàn thành phố nghỉ học 1 tuần để phòng dịch.

Thời gian nghỉ bắt đầu từ 3/2 đến hết 9/2. Việc nghỉ học áp dụng cho toàn bộ cơ sở giáo dục trên địa bàn. Ngày 10.2, hơn 2 triệu học sinh thành phố sẽ trở lại học bình thường.

Theo Thời Đại