Tin nhanh, sáng ngày 23/11, Trung tá Võ Mậu Sơn, Trạm trưởng trạm Công an Gia Lách, Công an Nghi Xuân (Hà Tĩnh) xác nhận, đơn vị vừa phối hợp cùng Công an Nghệ An và người dân địa phương cứu thành công một phụ nữ nhảy cầu Bến Thủy 1 (nối giữa 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh).

Các chiến sỹ công an cùng người dân chèo thuyền ra cứu người.

Theo đó, vào khoảng 8h30 cùng ngày, khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực gần cầu Bến Thủy 1, Trung tá Sơn và các chiến sỹ của trạm nghe tiếng kêu cứu, la hét của người dân. Lập tức chạy tới, các chiến sỹ công an phát hiện trên cầu có 1 đôi dép phụ nữ và 1 chiếc điện thoại di động. Nhìn xuống dưới, 1 người phụ nữ đang chới với giữa dòng sông Lam.

Không ngần ngại, Trung tá Sơn nhanh chóng cởi bỏ quần áo, lao ra giữa dòng để ứng cứu nạn nhân. Cùng lúc đó, 1 người dân vạn chài chèo thuyền ra hỗ trợ. Các chiến sỹ công an cũng khẩn trương ứng cứu. Dù trời đang mưa nhưng mọi người đều rất nỗ lực để cứu nạn nhân.

Sau đó không lâu, thuyền của các chiến sĩ công an đã tiếp cận được vị trí của nạn nhân.

Nạn nhân được đưa lên bờ trong tình trạng khá nguy kịch, các chiến sĩ công an tiến hành hô hấp nhân tạo, đồng thời gọi xe cứu thương đưa tới bệnh viện.

Người dân hiếu kỳ đã dừng xe theo dõi vụ việc.

Thông tin từ người nhà, nạn nhân được xác định tên T. (60 tuổi, trú phường Lê Mao, TP.Vinh, Nghệ An). Nguyên nhân nhảy cầu ban đầu được xác định là do nạn nhân có mâu thuẫn với gia đình.

Đây trường hợp hiếm khi nhảy cầu Bến Thủy được cứu sống, bởi cầu khá cao và nước sông Lam luôn chảy mạnh.

Anh Ngọc/NĐT