Trưa 2/5, mạng xã hội facebook lan truyền một clip dài khoảng 50 giây ghi hình ảnh một quán bán hàng tại bãi biển Hải Tiến (Thanh Hóa) tính giá 500.000 đồng tiền bàn ghế khi du khách ngồi ăn uống tại đây.

Chỉ trong vài giờ, sau khi đoạn clip được đăng tải đã thu hút gần 1.000 bình luận, hàng trăm lượt chia sẻ của cộng đồng mạng.

Hiện trường quán và người đàn ông được cho là chủ quán bị tố "chặt chém" khách du lịch 500.000 đồng bàn ghế khi ngồi uống nước.

Theo nội dung clip trên, đoàn du khách gồm khoảng 30 người, ngồi trên 6 bộ bàn ghế nhựa đặt tại bờ biển Hải Tiến, xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Khi ăn uống xong, đoàn khách đứng dậy tính tiền thì xảy ra tranh cãi với chủ nhà hàng.

Một người đàn ông trong đoàn nói rằng trước khi vào ngồi bàn (đoàn có gọi hơn 400.000 đồng tiền nước) thì không được chủ quán thông báo phải thuê bàn ghế. Còn một người phụ nữ được cho là người của nhà hàng lại khẳng định đã thông báo trước giá thuê một bộ bàn ghế là 50.000 đồng/giờ (du khách ngồi hơn 1 giờ nên tính 100.000 đồng/bộ). Sau một lúc tranh cãi, một người đàn ông có lời lẽ đẹ dọa “bây giờ anh có trả không, hay là như nào?", “anh đừng giở trò với bọn tôi”.

Cuối đoạn clip, đoàn du khách phải trả 500.000 đồng tiền thuê bàn ghế rồi mới được ra về.

Phần lớn các bình luận trên mạng xã hội đều tỏ ra phẫn nộ, lên án hành vi “chặt chém” du khách của chủ quán.

Tuy nhiên, một số người cho rằng việc thu 500.000 đồng đối với 30 du khách mang theo đồ ăn, bia ngồi ăn uống hơn 1 giờ đồng hồ tại bãi biển mùa du lịch là hợp lý. Đây là việc bình thường, chứ không phải “chặt chém” du khách như tố cáo vì ngoài tiền bàn ghế, nhà hàng phải phục vụ và dọn dẹp vệ sinh cho nhóm khách trên.

Trao đổi với PV, chiều cùng ngày, ông Lê Thanh Cảnh - Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện Hoằng Hóa xác nhận thông tin trong clip.

Đồng thời, ông Cảnh cho biết: “Đây là một hộ gia đình kinh doanh trên đất của Công ty Du lịch đầu tư Hải Tiến. Hộ gia đình này tên Hanh, người dân biển Hải Tiến, xã Hoằng Tiến. Họ không được huyện cấp phép, nhưng thực tế thì lâu nay họ ra bán hàng, bán nước ở bãi biển.

Về phía nhóm khách hàng, họ có khoảng 30 người đem đồ đến ăn và bày ra đó. Phía nhà hàng cho biết đã báo trước giá thuê bàn ghế cho khách hàng khi ngồi ăn uống, nhưng khách hàng phủ nhận điều này. Chiều 2/5, huyện phối hợp với xã sẽ gọi đại diện hộ gia đình lên để nhắc nhở và đưa ra biện pháp xử lý phù hợp”.

Xuân Chinh