Bất chấp các nỗ lực kiểm soát, phòng ngừa dịch bệnh, số ca nhiễm virus corona chủng mới (COVID-19 hay nCov) tại Hàn Quốc vẫn tiếp tục tăng. Hãng tin Yonhap dẫn lời giới chức nước này thông báo có thêm 161 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 763 ca.

Một bệnh nhân Hàn Quốc nhiễm COVID-19 được đưa tới bệnh viện (Ảnh: VFFP)

Hai ổ dịch lớn nhất đất nước, bao gồm chi nhánh của một giáo phái ở thành phố Daegu và một bệnh viện ở quận lân cận Cheongdo, tiếp tục ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm mới, chiếm hơn 1/2 tổng số trường hợp dương tính với COVID-19 của Hàn Quốc. 

Với tổng cộng 763 trường hợp dương tính với COVID-19, Hàn Quốc đã trở thành nơi có nhiều người nhiễm bệnh nhất trên thế giới ngoài Trung Quốc. Trước đó, Nhật Bản là "ổ dịch" lớn thứ 2 với hơn 600 ca nhiễm trên tàu du lịch Diamond Princess.

Trong số hơn 760 trường hợp dương tính ở Hàn Quốc, đã có 7 người tử vong từ khi dịch bùng phát vào cuối tháng 1/2020. Riêng trong ngày Chủ Nhật (23/3), có một trường hợp tử vong là một người đàn ông 62 tuổi ở bệnh viện thuộc quận Cheongdo. 

Cũng trong ngày Chủ Nhật, Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo lên mức "Đỏ" - cấp độ cao nhất. Đây là lần đầu tiên nước này cảnh báo ở cấp độ cao như vậy kể từ khi dịch cúm H1N1 ở lợn bùng phát năm 2009.

Với mức cảnh báo này, nhà chức trách Hàn Quốc có thể hạ lệnh đóng cửa tạm thời các trường học cũng như tạm ngưng các đường bay đến và đi khỏi nước này.

Hiện, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã yêu cầu toàn bộ các trường học, kể từ cấp mầm non, tạm hoãn học kỳ mới trong vòng 1 tuần để ngăn chặn dịch bệnh lây lan rộng hơn.

Theo Thời Đại