Trong cuộc họp diễn ra vào chiều hôm qua (6/4), Cục Kiểm duyệt Hàn Quốc đã cảnh cáo về vụ việc liên quan đến lời thoại nhạy cảm trong bộ phim Descendants Of The Sun (Hậu Duệ Mặt Trời).

Hậu Duệ Mặt Trời bị Cục Kiểm duyệt Hàn Quốc nhắc nhở vì cảnh văng tục của Jin Goo

Cụ thể, lời thoại văng tục của nhân vật Dae Young (Jin Goo thủ vai) đã phát sóng trong tập 8 của Hậu Duệ Mặt Trời. Tuy phân cảnh này được khán giả tỏ ra thích thú, nhưng vẫn bị Cục Kiểm duyệt Hàn Quốc nhắc nhở vì nó được phát sóng trên truyền hình quốc gia. Cũng trong cuộc họp này, bộ phim Come Back Mister (Quý Ông Trở Lại) cũng bị nhắc nhở, song Cục Kiểm duyệt Hàn Quốc không đưa ra bất cứ hình phạt nào. Come Back Mister từng bị "nhòm ngó" vì có nhắc đến bộ phận sinh dục nam. Tuy nhiên, xét đến hoàn cảnh câu chuyện thì chi tiết này là hợp lí, do đó không bị xử phạt.

“Hậu duệ của mặt trời” là bộ phim truyền hình dài tập đang được chiếu trên kênh KBS của Hàn Quốc. Bộ phim không chỉ hot tại Hàn Quốc mà đang “công phá” nhiều nước châu Á như Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Việt Nam…

Hậu duệ mặt trời đang là bộ phim gây sốt ở nhiều nước Châu Á.

Mới đây, trang tin tức Hàn Quốc Yonhap News đưa tin, bộ phim truyền hình Hậu duệ mặt trời vừa cán mốc 2 tỉ lượt xem tại Trung Quốc. Cụ thể, tổng lượt xem 12 tập phim đã phát sóng đã vượt mức 2 tỉ lượt xem tại trang phát hành trực tuyến chính thức, iQiyi. Tính trung bình, mỗi tập phim thu về tới hơn 160 triệu lượt xem, vượt xa Vì sao đưa anh tới, bộ phim cũng từng làm mưa làm gió tại đất nước đông dân nhất thế giới này cách đây 2 năm.

Cùng với sự thành công của bộ phim, Song Hye Kyo - Song Joong Ki đang là 2 từ khóa “sốt” nhất trên mạng châu Á.

Ngọc Diệp