Ngày 21/5, Thượng tá Nguyễn Văn Quyền - Trưởng Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau khi nắm được thông tin, đơn vị đã triển khai lực lượng và yêu cầu công an 36 xã, thị trấn trên địa bàn huyện vào cuộc để xác minh, làm rõ thực hư sự việc.

Thông tin, hình ảnh lan truyền trên Facebook cho rằng bé trai ở Thanh Hóa bị bố dượng bạo hành được cắt ghép từ clip ở Trung Quốc.

Sau quá trình xác minh, công an không phát hiện trường hợp nào trên địa bàn bị đánh đập, hành hung như thông tin lan truyền trên Facebook.

Công an đã lấy được địa chỉ link gốc đưa clip việc một bé trai ở Trung Quốc bị bạo hành. Qua đối chiếu, so sánh thì hình ảnh đang lan truyền trên Facebook cho rằng bé trai ở huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa bị bố dượng đánh đập dã man được cắt ghép từ clip này.

Công an huyện Triệu Sơn đang trao đổi, báo cáo với Công an tỉnh Thanh Hóa để có biện pháp xử lý với những trang mạng, người đưa và lan truyền thông tin thất thiệt.

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội Facebook đang lan truyền hình ảnh và thông tin một bé trai bị bố dượng đánh đập dã man do không nấu cơm mà bỏ đi chơi đá bóng. Thông tin này cho rằng, cậu bé bị đánh tên Hoàng, trú ở huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Cụ thể: “Sự việc xảy ra với cháu Hoàng ở Triệu Sơn, Thanh Hóa bị bố dượng đánh không thương tiếc vì chiều nay cháu đi đá bóng về mà không ở nhà nấu cơm cho bố mẹ. Khi cháu về đến nhà, anh Khương bố dượng đã dùng gậy chuẩn bị sẵn để đánh đập cháu ra như vậy”.

Sau khi được đăng tải, thông tin trên đã nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ bình luận. Phần lớn các ý kiến đều tỏ ra phẫn nộ, lên án hành động đánh đập, hành hạ cháu bé của ông bố dượng kia và đề nghị cơ quan chức năng cần vào cuộc xử lý nghiêm.

Xuân Chinh