Tôi là một đứa con gái khép kín. Tôi ít trò chuyện, tâm sự cùng mọi người. Mỗi khi có chuyện buồn, tôi đều tự mình giải quyết hoặc im lặng cho qua chuyện. Chính vì tính khí đó mà tôi chẳng có bạn trai suốt thời thanh xuân.

Đầu năm trước, bạn tôi làm mai cho tôi với anh. Lần đầu tiên gặp tôi đã thích vẻ tĩnh lặng của anh. Anh trầm ổn, nói chuyện bình thản nhưng lại cuốn hút. Sau này tôi mới biết anh đã từng có một đời vợ, một cô con gái và một cậu con trai. Vì mâu thuẫn trong cuộc sống không thể hàn gắn được nên hai người chia tay. Khi gặp tôi cũng là lúc anh mới chia tay được mấy tháng và vẫn còn đang rất buồn.

Khi gặp tôi cũng là lúc anh mới chia tay được mấy tháng và vẫn còn đang rất buồn. (Ảnh minh họa).

Chúng tôi gặp nhau thường xuyên hơn rồi yêu nhau. Được nửa năm thì chúng tôi kết hôn. Bố mẹ tôi cũng bất ngờ khi tôi quyết định làm vợ một người đàn ông như anh. Mẹ tôi chỉ sợ tôi sớm phải thất vọng khi phải chịu cảnh bị so sánh, gièm pha này nọ. Nhưng tôi lại nghĩ chỉ cần tôi sống lương thiện, mọi thứ trời xanh sẽ tự có an bài.

Thế nhưng mọi chuyện đúng là không dễ dàng như tôi nghĩ. Ngay những hôm đầu về nhà chồng tôi đã bị đem ra so sánh với vợ cũ của chồng. Hàng xóm thấy tôi đi chợ thì đều cố nhìn theo. Khi mua hàng, một người phụ nữ hỏi tôi có phải vợ anh không? Tôi gật đầu. Rồi bà ấy quay sang người bên cạnh thì thầm nhưng tôi vẫn nghe được: “Xấu hơn vợ cũ nó nhỉ?”.

Đến mẹ chồng cũng so sánh vì cho rằng tôi chậm chạp, ít cởi mở hơn vợ cũ của anh. Tôi buồn lắm nhưng vẫn không trả lời hay thanh minh gì cả. Tôi chỉ cần chồng thương tôi là được.

Sống với nhau được nửa năm nay nhưng tôi vẫn không có bầu. Bố mẹ chồng tôi cũng nôn nóng. Mẹ chồng tôi còn mắng tôi là "cây độc không trái". Bà nói con bà đã có hai đứa con rồi thì chỉ có do tôi mới không sinh con được thôi. Tôi lo sốt lên và đòi đi khám nhưng chồng tôi cứ dùng dằng mãi. Không những thế anh còn chủ động thường xuyên đón con riêng về nhà chơi và bảo chúng gọi tôi là mẹ. Anh cũng nói tôi hãy xem hai đứa nó như con ruột của mình.

Anh đã đi thắt ống dẫn tinh theo yêu cầu của vợ cũ. (Ảnh minh họa)

Tối qua, tôi lại đòi anh đưa đi khám. Tôi nói tôi đã tự đi khám rồi và sức khỏe của tôi hoàn toàn bình thường. Mà anh cũng đã từng có con thì vấn đề không biết là nằm ở đâu?

Anh ngồi im một lúc rồi ôm lấy tôi nói xin lỗi. Tôi hỏi vì sao, anh mới kể hết mọi chuyện. Thì ra trước khi cưới, anh đã gặp lại vợ cũ mình. Chị ta yêu cầu anh đi thắt ống dẫn tinh để không sinh con nữa. Chị ta nói nếu anh có con với tôi thì sẽ không còn thương yêu hai đứa bé kia. Và anh đã làm theo lời chị ta.

Nghe chồng nói, tôi cảm giác chua xót cho chính mình. Tôi không thể hiểu được tại sao anh lại làm như thế. Anh bảo tôi thông cảm cho anh nhưng sao tôi có thể làm được điều đó? Tôi thông cảm cho anh thì ai thương cảm tôi đây? Rồi cuộc đời về sau sẽ thế nào?

Theo Tri Thức Trẻ