Danh sách 5 cá nhân bị khởi tố bao gồm: Ông Nguyễn Đăng Nguyên, Tổng Giám đốc MobiFone (trước đây là Phó Tổng Giám đốc trong giai đoạn MobiFone mua AVG); các Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Bảo Long, Hồ Tuấn và Nguyễn Mạnh Hùng; bà Phan Thị Hoa Mai - thành viên Hội đồng thành viên của MobiFone.

Trụ sở MobiFone nằm trên đường Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Cả 5 bị can bị khởi tố điều tra về tội "Vi phạm quy định của Nhà nước về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng"– theo Điều 220 Bộ luật hình sự 2015. Cả năm người được tại ngoại.

Tối nay (26/8), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiến hành khám xét trụ sở MobiFone, nằm trên đường Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. 

Như vậy, với việc tổng giám đốc và ba phó tổng giám đốc cùng bị khởi tố, MobiFone hiện chỉ còn một lãnh đạo duy nhất là Phó Tổng Giám đốc Bùi Sơn Nam để điều hành hoạt động.

Xe biển xanh rời khỏi trụ sở MobiFone tối 26/8. Ảnh: Báo Lao Động.

Trước đó, đã có ba cán bộ chủ chốt của MobiFone bị khởi tố và bắt tạm giam do liên quan đến thương vụ mua AVG là ông Lê Nam Trà - cựu Chủ tịch MobiFone, ông Cao Duy Hải - cựu Tổng Giám đốc MobiFone và bà Phạm Thị Phương Anh - cựu Phó Tổng Giám đốc MobiFone.

Ngoài ra, có 2 cựu Bộ trưởng Thông tin và truyền thông (Bộ TT-TT) bị khởi tố, bắt tạm giam là các ông Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn. Hai ông này bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội "Nhận hối lộ".

Về phía AVG, ông Phạm Nhật Vũ - cựu Chủ tịch AVG cũng bị khởi tố để điều tra tội "Đưa hối lộ".

Các ông Võ Văn Mạnh (Giám đốc Công ty TNHH tư vấn đầu tư và thẩm định AMAX), Hoàng Duy Quang (nhân viên Công ty TNHH tư vấn đầu tư và thẩm định AMAX) bị khởi tố để điều tra tội "Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng".

Theo Thời Đại