Cụ thể, ngày 8/4, nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát - đại diện đơn vị sản xuất bộ phim truyền thuyết về Quán Tiên đã tố diễn viên Huỳnh Anh biến mất không lý do, khiến đoàn phim phải chờ đợi cả một ngày.

Bà Hồng Ngát trên phim trường.

Theo bà Hồng Ngát, diễn viên Huỳnh Anh đã nhận trước 50% cát sê để đóng phim, nhưng khi đến ngày 6/4 phải di chuyển ra Đồng Hới - Quảng Bình đóng phim thì không thấy, không ai liên lạc được.

“Cuối chiều mới liên lạc được nhưng anh ta kêu “bị ngất phải cấp cứu” và xin 20 giờ có mặt. Cả đoàn phim họp nhanh và quyết định để anh ta nghỉ luôn”, nhà biên kịch Hồng Ngát chia sẻ.

“Dù có lý do gì thì cũng nên thông báo hay gửi lời xin lỗi để ê-kíp nắm bắt thông tin và thực hiện công việc khác. Cả đoàn phim, hơn 100 thành viên sau khi sắp xếp máy quay, chuẩn bị đầy đủ trang phục phải ngồi chờ, chưa kể quay phim về chiến tranh không hề đơn giản. Nếu ngất thì cũng không nên khóa máy và sau khi tỉnh thì báo lại ngay cho đoàn” - nhà biên kịch nói thêm.

Đồng thời bà cho rằng: “Một nghệ sĩ, một diễn viên muốn đi xa được trước hết phải biết làm việc chuyên nghiệp và có ý thức tôn trọng nghề nghiệp. Biết yêu quý công việc mình làm. Biết tìm kiếm cơ hội và khi có cơ hội là phải cống hiến hết mình. Không thể mới có một chút thành công đã mắc bệnh chảnh, bệnh “ngôi sao”.

Ngay khi câu chuyện này được chia sẻ, chính là diễn viên Huỳnh Anh đã lên tiếng phủ nhận chuyện anh biến mất hoàn toàn trong ngày quay tại Quảng Bình. Nam diễn viên cho biết, anh bị dị ứng hải sản nên đã phải đi cấp cứu trong trường hợp “bất khả kháng”. Ngay khi tỉnh dậy, nam diễn viên đã liên hệ với đoàn phim để thông báo về tình hình sức khoẻ và xin dời lịch quay của mình.

Huỳnh Anh một lần nữa bị tố đi muộn, khiến ê-kíp hàng trăm người phải chờ.

Huỳnh Anh khẳng định, ngay khi tỉnh dậy, anh cầm ngay điện thoại, nhờ đặt vé vào Đồng Hới và liên lạc ngay với đoàn làm phim chứ không phải đợi tới tận tối mới thông báo như lời “tố”.

“Người tôi liên hệ là anh Đinh Tuấn Vũ - đạo diễn của bộ phim. Ban đầu, Đinh Tuấn Vũ tỏ ra khá tức giận, nhưng đến khi tôi giải thích và đưa ra bằng chứng rằng đã ở bệnh viện trong buổi sáng thì Đinh Tuấn Vũ cũng thông cảm. Chúng tôi đưa ra cách giải quyết là giờ tôi gửi lại cát sê, không cần bay ra Đồng Hới nữa, đoàn phim cũng tìm người khác đóng vai của tôi. Lúc đó, tôi còn nhận được phản hồi là: Anh xin lỗi vì hơi nóng tính khi đã trách em. Em cứ nghỉ ngơi để đảm bảo sức khỏe, ê-kíp mong được hợp tác với em lần khác.

Mọi chuyện cứ tưởng như vậy là xong, nào ngờ phía đoàn phim lại lên tiếng chỉ trích tôi nặng nề. Nói thật, tôi chỉ làm việc với Đinh Tuấn Vũ thôi, chính Đinh Tuấn Vũ là người mời tôi đóng phim này, còn bà Hồng Ngát thì tôi không biết. Lúc đọc những lời lẽ đầy tức giận của đoàn phim, tôi bất ngờ lắm. Vì sao họ lại làm ồn ào câu chuyện này khi trước đó đã nói chuyện với nhau rồi. Có phải là chiêu trò PR hay không? Tôi còn nghĩ là họ dùng scandal của người khác để PR cho phim của họ. Họ bảo là muốn dạy tôi về bài học đạo đức nhưng tôi bị ngộ độc thực phẩm, có giấy tờ của bệnh viện chứng minh đàng hoàng” - Huỳnh Anh giải thích.

Nam diễn viên cập nhật trạng thái nằm viện.

Huỳnh Anh cho biết, anh cảm thấy hơi buồn vì câu chuyện rất nhẹ nhàng nhưng sau đó lại trở nên nặng nề.

“Cũng vì lần ngộ độc thực phẩm này, tôi cũng bỏ lỡ 1 chương trình thời trang ở Hà Nội. Sau đó đã đền lại hợp đồng 4.000 USD. Đây là sự cố ngoài ý muốn chứ thực tâm tôi không hề muốn như thế. Ai mà lại mong mình xuất hiện trên mặt báo với toàn thông tin tiêu cực chứ!

Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín, danh dự của tôi. Cách họ giải quyết khiến tôi cảm thấy bực tức. Giống như là đang nhân cơ hội để gây chú ý cho dự án phim” - nam diễn viên nhấn mạnh.

Nói về việc nhận cát sê trước 50%, Huỳnh Anh cho biết đó là điều bình thường và hầu hết ở các phim khác anh cũng đều yêu cầu vậy. Việc anh nhận lời tham gia đoàn phim vì có mối quan hệ thân thiết với đạo diễn Đinh Tuấn Vũ.

Đinh Tuấn Vũ là đạo diễn của dự án này.

“Nói 50% số tiền cát-xê nghe có vẻ lớn nhưng nếu tôi nói ra con số đó, các bạn có thể hiểu là Huỳnh Anh không nhận công việc này vì tiền. Khi nhà sản xuất nêu lên điều này, tôi cũng cảm thấy rất bất ngờ” – nam diễn viên nói thêm.

Sau những bức xúc của nam diễn viên, cả biên kịch và đạo diễn đều xin phép không bàn luận gì thêm.

Trước khi bị nhà biên kịch Hồng Ngát tố mất tích không liên lạc được, diễn viên Huỳnh Anh từng bị diễn viên Việt Hương lên tiếng và chỉ trích về việc anh đến muộn, gọi liên tục 78 cuộc điện thoại không nghe máy khiến cả đoàn phim phải chờ đợi. Cũng trong thời điểm đó, nam diễn viên đưa ra lý do phải nhập viện và điện thoại bị giật nên không liên lạc được với mọi người.

Theo GĐ&XH