Tối 13/5, thông tin từ phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, chiều cùng ngày đơn vị đã đưa đối tượng Nguyễn Hoàng Quân Nhi, 23 tuổi, nhân viên  công ty đòi nợ thuê ở TP.HCM gặp mặt, xin lỗi anh Nguyễn Sỹ Đức (PV truyền hình ANTV tại Đắk Lắk).

Đối tượng Nhi đã nhiều lần gọi điện đe dọa phóng viên Nguyễn Sỹ Đức.

Trước đó, chiều 4/5 anh Đức liên tục nhận được điện thoại từ 4 số lạ gọi đến với nội dung đe dọa đến bản thân anh và gia đình của anh. Theo anh Đức, thời gian qua, đã đưa tin, phản ánh nhiều vụ việc phức tạp, tiêu cực, ảnh hưởng đến quyền lợi của một số cá nhân, tổ chức nên nghi ngờ bị kẻ xấu đe đọa, trả thù. Do đó, anh Đức đã đến phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk trình báo.

Sau khi tiếp nhận trình báo, bằng các biện pháp nghiệp lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk xác định được đối tượng đe dọa anh Đức là Nguyễn Hoàng Quân Nhi, hiện đang ở quận 11, TP.HCM. Ngay sau đó, một tổ công tác của phòng Cảnh sát hình sự được cử xuống TP.Hồ Chí Minh để xác minh, và mời đối tượng Nhi về trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk để làm việc.

Tại cơ quan công an, đối tượng Nhi khai nhận mình là nhân viên một công ty đòi nợ thuê ở TP.Hồ Chí Minh. Ngày 4/5, Nhi nhận nhiệm vụ đòi nợ một người có tên Nguyễn Minh Đức, nhưng quá trình tìm số điện thoại đã nhầm lẫn sang số điện thoại của anh Nguyễn Sỹ Đức. Sau đó, Nhi dùng nhiều số điện thoại của công ty và cá nhân gọi vào số máy của anh Đức đe dọa, nhằm mục đích đòi nợ, nhưng nhầm người. Tại cơ quan công an, Nhi đã xin lỗi anh Đức và mong anh thông cảm vì sự nhầm lẫn của mình.

Mai Cường