Thời gian gần đây, báo chí đã thông tin hàng loạt các Thẩm mỹ viện, Spa trên địa bàn TP.HCM ngang nhiên quảng cáo, tư vấn và thực hiện dịch vụ xâm lấn cơ thể như: cắt mí, tiêm Filler, truyền trắng, nâng ngực,… mà không được cơ quan chức năng cấp phép. Hơn thế nữa, vì lợi nhuận mà một số cơ sở không đủ điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị nhưng vẫn bất chấp thực hiện các dịch vụ xâm lấn, coi thường tính mạng của khách hàng.

Mới đây, hàng loạt dịch vụ xâm lấn cơ thể như: cắt mí, nâng mũi, cắt môi trái tim, tiêm môi, tiêm Filler chỉnh hình,…  được Mỹ viện Tây Nam (địa chỉ tại: 1090A Phạm Văn Đồng, phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TP.HCM) quảng cáo rộng rãi trên các phương tiện thông tin. Điều này khiến bạn đọc hoài nghi rằng liêu các dịch vụ đang được quảng cáo tại Mỹ viện Tây Nam đã được cơ quan chức năng cấp phép?

Mỹ viện Tây Nam.

Cụ thể, tại địa chỉ website http://myvientaynam.com.vn của Mỹ viện Tây Nam, hàng loạt các vụ đang được quảng cáo như dịch vụ môi, dịch vụ mắt, dịch vụ mũi,... Bằng cách sử dụng hình ảnh của những ca sĩ nổi tiếng, những từ ngữ mỹ miều mà cơ sở này đã thu hút được rất nhiều khách hàng.

Điển hình như, tiêm môi càng được ưa chuộng bởi không chỉ những phụ nữ trung niên mà ngày càng có nhiều thiếu nữ ao ước sở hữu đôi môi căng  mọng, quyến rũ hơn. Vì vậy dịch vụ tiêm môi chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những chị em có nhiều khuyết điểm trên môi, mang đến kết quả tự nhiên như mình mong muốn. Chỉ mất khoảng 30 phút, Mỹ Viện Tây Nam sẽ tạo cho bạn một đôi môi đẹp không tì vết.

Tiêm tạo má lúm đồng tiền

Ngoài ra, cơ sở này còn tích cực đăng quảng cáo trên Facebook, liên tục chạy các chương trình khuyến mãi nhằm thu hút khách hàng.

Quảng cáo các dịch vụ tiêm, truyền trên Facebook.

Để có thêm thông tin, PV đã liên hệ và làm việc với Phòng Y tế quận Thủ Đức, đại diện Phòng Y tế cho biết, đã cho người liên hệ với cơ sở Mỹ viện Tây Nam và mời lên làm việc. Tuy nhiên, dù đã mời nhiều lần nhưng cơ sở này vẫn “chây ì” không lên làm việc.

Dẫu biết việc làm đẹp của phái đẹp là cần thiết nhưng trước khi thực hiện một dịch vụ làm đẹp, khách hàng nên tìm hiểu kỹ thông tin về cơ sở, chọn cơ sở thẩm mỹ có giấy phép hoạt động do sở y tế cấp; người thực hiện phải là bác sĩ chuyên khoa có chứng chỉ hành nghề; cở sở thực hiện phải có đầy đủ phương tiện cấp cứu, tổ chức khoa học, sạch sẽ vệ sinh, quy trình kỹ thuật rõ ràng; cần phải khám và tư vấn đầy đủ trước khi thực hiện dịch vụ. Đừng vì những lời quảng cáo, tư vấn ngon ngọt mà “đặt trọn niềm tin” để rồi nhận lại “trái đắng”.

Đề nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền sớm vào cuộc làm rõ vụ việc, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật trước những cơ sở có dấu hiệu “chây ì”, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên tới bạn đọc.

Cao Ánh