Đã từng đọc nhiều câu chuyện hội chị em khoe có mẹ chồng tâm lý, tốt bụng, chiều chuộng con dâu như con đẻ nhưng đến khi chính bản thân gặp được mẹ chồng mơ ước thì Nguyễn Trang (23 tuổi, Đồng Nai) mới tin là không phải mẹ chồng nào cũng như trong "nguyên mẫu" đầy ám ảnh của con dâu.

Bà mẹ chồng "quốc dân" đang gây sốt mạng xã hội ngày hôm nay.

Trang chia sẻ, cô quen chồng mình trong một lần tình cờ đi chơi chung với bạn. Hai người quen nhau được 5 tháng thì quyết định về chung một nhà. Từ lúc mới yêu, Trang đã biết mẹ chồng mình bây giờ. Ấn tượng lần đầu tiên gặp gỡ của cô về mẹ chồng là bà khá…khó tính. Lúc ấy Trang trộm nghĩ, nếu về làm dâu bà thì cuộc sống chắc cũng không dễ dàng gì.

Tuy nhiên, sau khi kết hôn rồi chuyển về chung sống với nhà chồng thì suy nghĩ này của cô hoàn toàn thay đổi. Lấy chồng khi còn trẻ, nhiều cái bỡ ngỡ nhưng Trang cũng thở phào nhẹ nhõm khi “rơi” trúng vào nhà chồng vẹn tròn đủ đường.

"Chắc em phải tu 10 kiếp mới được về làm con dâu mẹ". Trang nói.

“Bố mẹ chồng em là người tình cảm, thương và lo cho em hết sức có thể. Từ lúc vợ chồng em lấy nhau đến giờ đã gần 2 năm rồi nhưng thực sự em chưa bao giờ phải động tay động chân vào bất cứ việc nhà nào. Từ nấu cơm, giặt đồ, rửa bát, lau nhà, quét nhà…tất tần tật việc nhà đều do một tay bố mẹ chồng em làm cả. Lúc em ngỏ ý muốn giúp thì ông bà cứ xua đi.

Đến khi em mang bầu, ông bà vui lắm ngày nào cũng mua đủ thứ cho em tẩm bổ. Bố chồng thì liên tục nấu nướng những món bổ dưỡng cho con dâu. Lúc sinh em cũng ở cữ luôn bên nhà chồng. Thời gian đầu bé hay thức đêm và quấy khóc khiến mẹ chồng em rất vất vả. Cả đêm bà chạy lên chạy xuống, hết pha sữa cho cháu, thay tã lại ru cháu ngủ. Cứ nghe thấy tiếng bé khóc là bà chạy ngay vào vì sợ làm em thức giấc.

Sống chung với bố mẹ nên đến tháng vợ chồng em cũng gửi ông bà chút tiền ăn nhưng bà không lấy bao giờ. Toàn bảo em giữ lấy lúc có việc cần còn dùng”. Trang chia sẻ.

Từ ngày đi lấy chồng, Trang chưa từng phải động tay vào việc gì, từ dọn nhà, nấu ăn, chăm con...đều một tay mẹ chồng cô đảm nhiệm, kể cả giúp con dâu làm đẹp sau sinh bà cũng không nề hà.

Không những thế, cô gái may mắn còn kể rằng, mẹ chồng cũng chính là “người bạn đắc lực” trong công cuộc giảm cân sau sinh của cô.

Lúc mới sinh con xong, Trang gần như stress với thân hình đồ sộ, sập sệ của mình. Thời gian đó mẹ chồng cô một tay rang muối, ngâm gừng hạ thổ, nghệ hơ than đắp mặt…để giúp con dâu làm đẹp. Vừa chuẩn bị bà cũng vừa động viên Trang cố gắng kiên trì để lấy lại vóc dáng ban đầu. Rồi mỗi lần bà thấy con dâu mặc bộ đồ nào cũ là tự đi mua bộ mới bắt thay ngay.

“Từ khi về sống chung với nhà chồng, em lúc nào cũng cảm thấy cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc và cảm thấy mình thật may mắn vì có bố mẹ chồng hết mực thương yêu mình như con gái ruột.” Trang tâm sự.

Câu chuyện của Trang cũng tiếp thêm niềm tin cho chị em phụ nữ khác, rằng ở đời vẫn còn nhiều mẹ chồng "số 1".

Bày tỏ quan điểm về câu nói “Khác máu tanh lòng”, Trang cho biết điều này chỉ đúng với một số gia đình thôi chứ thời nay không phải mẹ chồng nào cũng vậy. Tình cảm bao giờ cũng cần đến từ hai phía. Lúc mới về làm dâu ai cũng bỡ ngỡ, chưa thích nghi được với lối sống của nhà chồng. Nếu lúc đó cả mẹ chồng và con dâu đều im lặng, không chịu lắng nghe chia sẻ thì nhất định sẽ xuất hiện mâu thuẫn. Nhưng chỉ cần một trong hai chủ động thì mọi sự việc đều dễ giải quyết hơn cả.

Bây giờ, Trang chỉ ước mong bố mẹ chồng mình luôn khỏe mạnh, vui vẻ. Mỗi lần nhìn thấy bà tất bật làm việc nhà, bế cháu là vợ chồng cô đều cảm thấy rất thương. Trang cũng tự nhủ sau này cô khỏe và đi làm trở lại nhất định sẽ phụng dưỡng bố mẹ chồng thật tốt.

Câu chuyện của Trang cũng tiếp thêm niềm tin cho chị em phụ nữ khá bớt đi những định kiến không đẹp về mẹ chồng.

Theo Đời sống & Pháp lý