Tết Nguyên đán Canh Tý đang đến rất gần và nỗi băn khoăn lớn nhất của mọi người, nhất là chị em phụ nữ có lẽ là chọn món quà tết ý nghĩa gì để biếu tặng ông bà cha mẹ và những người thân sao cho vừa độc đáo vừa lịch sự mà thiết thực. 

Nem Hải sản món quà tết ý nghĩa 

Mỗi gia đình vào dịp tết ngoài mong muốn trong nhà mình trang hoàng lộng lẫy bắt mắt còn rất chú ý đến thực phẩm ăn uống đặc biệt là những món đã chế biến sẵn. Trên mâm cơm cúng giỗ tổ tiên ngoài thịt, bánh, dưa hành, đĩa giò lụa còn không thể thiếu đĩa nem rán vàng rộm, món ăn gần như được coi là truyền thống mà mỗi dịp lễ tết hầu như nhà nào cũng phải có. 

Nắm bắt tâm lý của chị em hạn chế đến mức thấp nhất việc bếp núc để có nhiều thời gian cho việc du xuân, thăm hỏi người thân... Chị Dương Thị Thu Hiền, chủ cửa hàng "Góc bếp thời gian Hiền Anh” ở Ngọc Thuỵ - Long Biên – Hà Nội đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu đầu vào để cho ra lò những mẻ nem Hải sản tươi mới đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ cho quà biếu tết. 

Điểm nổi bật của Nem Hải sản ”Góc bếp thời gian Hiền Anh

Nguyên liệu tươi mới được mua tại thuyền biển ở Quảng Ninh là điểm khác biệt của nem Hải sản Hiền Anh . Tất cả những nguyên liệu đầu vào từ tôm, cua, ghẹ và bề bề đều được chính tay chị Hiền lựa chọn làm tại thuyền, vì vậy vẫn giữ được dinh dưỡng cần thiết và vị thơm ngon đặc trưng của hải sản. Không chỉ vậy từng chi tiết nhỏ như đồ đựng, vận chuyển nguyên liệu từ Quảng Ninh về Hà Nội và quá trình chế biến gia vị để cho ra lò thành phẩm nem hải sản đều được chị Hiền giám sát và trực tiếp cùng thực hiện.

Hiện nay không chỉ người tiêu dùng ở các thành phố lớn như Hà Nội , Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng... tin dùng thường xuyên mà sản phẩm của chị đã được người dân ở các tỉnh thành trong cả nước tin dùng.

Chị Hiền chia sẻ: Vào dịp ngày nghỉ cuối tuần lượng nem chị bán ra thị trường chủ yếu là Hà Nội, mỗi ngày đã hàng nghìn chiếc, đó là không kể nhà hàng khách sạn lấy phục vụ cho tiệc cưới, và tiệc vui khác. Còn dịp tháng tết và những tháng lễ hội là thời điểm các gia đình có nhiều thời gian xum vâỳ bên nhau hay tổ chức các bữa tiệc gặp mặt người thân, bạn bè, đối tác. Cơ sở của chị cung không đủ cầu, nhân công và đầu bếp phải thay nhau làm việc từ sáng đến đêm mới tạm đủ phục vụ nhu cầu người tiêu dùng. Mặc dù số lượng lớn vào dịp tháng tết và những tháng lễ hội, nhưng chị quan niệm từng chiếc nem của chị chuyển đến tay người tiêu dùng đều phải tươi mới và tuyệt đối đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Kinh doanh từ tâm

Rất hiếm người kinh doanh không chú ý nhiều đến lợi nhuận như chị bởi nguyên liệu từng sản phẩm tươi mới đến từng lá rau, củ quả, nguyên liệu hải sản được thu mua tại thuyền vẫn còn tươi sống nên giá thành đầu vào bị cao. Nhưng quan điểm của chị Hiền lấy công làm lãi nên giá sản phẩm vẫn rất hợp lý, phù hợp với mọi đối tượng tiêu dùng .

Chị chia sẻ: Chủ yếu là muốn giúp chị em đỡ vất vả mà mâm cơm mỗi gia đình vẫn được cải thiện, từng sản phẩm góp phần mang đến tiếng cười ấm áp, gắn kết tình thân cho mỗi gia đình.

Chúng tôi thực sự bất ngờ khi được tận mắt chứng kiến chị Hiền dùng tay kiểm tra từng khay đựng nem, từng dụng cụ chế biến...

Chị nói: Khi sờ vào dụng cụ đựng, chế biến phải có cảm giác kin kít , sáng loáng không được có cảm giác bóng nhờn hay bụi bẩn.

Chị quan niệm: Mình ăn như nào thì mình chuyển tới tay người tiêu dùng sản phẩm đúng như thế nên chị được người tiêu dùng tin yêu gọi cái tên thân thương trìu mến Nem chị Hiền “chuẩn cơm mẹ nấu” .

Đối với chị Hiền - người phụ nữ dũng cảm thay đổi từ công chức ngành xăng dầu Quảng Ninh, thu nhập cao bật ra ngoài thị trường kinh doanh buôn bán nhiều lĩnh vực và cuối cùng tâm can, tình cảm của chị muốn chia sẻ với các bà nội trợ đã gửi gắm vào từng chiếc nem Hải sản.

Tết này nem Hải sản của “Góc bếp thời gian Hiền Anh” đã có mặt trên từng mâm cỗ cúng giỗ tổ tiên, trên từng mâm cỗ tiếp người thân và bạn bè. Chị Hiền đã góp phần mang hương vị biển cả vào món ăn truyền thống Việt. Mong muốn bên mâm cỗ ngày tết từng chiếc nem vàng rộm, béo ngậy cùng với hương vị mặn mòi của Hải sản sẽ mang đến cho các gia đình Việt thêm tiếng cười và may mắn.  

Hoàng Yến