Những ngày qua, bà Đ.T.T.H. (SN 1975, ngụ phường 5, quận 3, TP.HCM) đang căng thẳng với cuộc chiến pháp lý với chồng cũ là ông Dương Tuấn Hùng (ngụ quận 1, TP.HCM). Để bảo vệ quyền lợi về tài sản được hình thành trong thời kỳ hôn nhân của mình, bà H. đã có đơn khởi kiện ông Hùng ra TAND TP. Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) và TAND quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng). Bên cạnh đó, bố mẹ của bà H. là ông Đ.X.K. (SN 1942) và vợ là bà T.T.B. (SN 1951, cả 2 cùng ngụ quận 3, TP.HCM) cũng có đơn khởi kiện ông Hùng ra TAND quận 1 với nội dung: tuyên vô hiệu đối với hợp đồng cho tặng nhà ở và quyền sử dụng đất ở tại quận 1 mà đáng lý do căn nhà này là cho bà H..

Để cho dư luận hiểu hơn về câu chuyện hôn nhân đầy nước mắt, tủi hổ của mình, bà H. đã có những giải bày, trải lòng với PV trong bài viết “Người đàn bà cả tin và những lời cảnh tỉnh bài 1”“Người đàn bà cả tin và những lời cảnh tỉnh bài 2”. Bà H. mong muốn câu chuyện của mình là lời cảnh tỉnh đến những cô gái trẻ cần tìm hiểu kỹ người yêu, người chồng của mình trước khi “trao thân gửi phận”. Ở bài viết này, PV tiếp tục câu chuyện buồn.

Đi đăng ký kết hôn mới phát hiện chồng đi đăng ký kết hôn lần thứ 2

Đến năm 2005, do phía gia đình bà H. thấy ông Hùng và bà H. quen nhau đã quá lâu và ông Hùng cũng hứa với gia đình bà H. là sẽ cưới bà H., nên hối thúc làm đám cưới. Do vậy, ông Hùng chỉ đăng ký kết hôn với bà H. vào tháng 5/2005. Do bà H. có hộ khẩu tại đường Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3, TP.HCM), nên bà H. làm thủ tục tại Q.3. Thế nhưng, ông Hùng lấy lý do là ông Hùng ở Q.1 nên yêu cầu bà H. làm thủ tục ở Q.1.

Ông Hùng và bà H. (cả hai ngồi giữa) trong buổi tiệc thời điểm còn theo học Trường ĐH Kinh tế TP.HCM

Khi đi đăng ký kết hôn thì bà H. mới biết ông Hùng đăng ký lần thứ 2. Lúc đó, ông Hùng giải thích là ông Hùng làm theo tâm nguyện của mẹ nuôi bà L. trước khi mất (trong khi mẹ nuôi bà L. mất đã lâu). Cũng do bà H. thấy ông Hùng thật sự tốt với bạn nên không hỏi thêm mọi việc nên không biết mình bị lừa dối. “Tôi lúc này cũng có sự mệt mỏi trong mối quan hệ với ông Hùng nhưng vì hoàn cảnh đã 2 lần có thai ngoài tử cung nên nếu gặp người đàn ông khác liệu ai chấp nhận người phụ nữ như vậy? Đây là một sự sai lầm lớn của bản thân tôi đúng như câu ông bà nói “cố đấm ăn xôi hóa ra xôi hẩm””, bà H. đau đớn nói.

Đến năm 2006, mặc dù ông Hùng và bà H. là vợ chồng trên giấy tờ nhưng ông Hùng lại sinh sống chung với bà Lưu Ngọc T. ở gần sân bay Tân Sơn Nhất, là căn nhà ông Hùng thuê. Sau đó, ông Hùng và bà T. sống với nhau tại đường Đào Duy Anh (Q.Phú nhuận). Thời điểm này, ông Hùng lấy lý do mẹ ông Hùng là bà D.T.T. tính tình không tốt nên không muốn bà H. gần gũi gia đình ông Hùng, nên bà H. không biết ông Hùng sinh sống cùng bà T..

Khoảng cuối năm 2006, ông Hùng và bà H. xảy ra mâu thuẫn do ông Hùng (ông Hùng vừa nhận sự giúp đỡ tài chính của gia đình bà H. và bà T.) và khoảng thời gian này ông Hùng đang cân nhắc xem lợi dụng bà H. không được nhiều như gia đình bà T. nên đòi ly hôn với bà H. và bà H. đồng ý.

Nhẫn cưới của ông Hùng và bà L.   

“Lúc đó trong cơ quan tôi ai cũng biết tôi là người đã có gia đình và tôi nói mọi thủ tục ly hôn yêu cầu ông Hùng gởi tới địa chỉ cơ quan để tránh cho gia đình tôi bị tổn thương. Cảm giác của tôi lúc này là tôi thật sự buông tay chuyện tình cảm này. Bởi, trong lúc tôi và ông Hùng quen nhau đến khi đăng ký kết hôn tôi cũng bị ông Hùng đánh mặt mũi bầm tím, thậm chí còn bị gẫy ½ chiếc răng cửa, và tôi luôn nói với bố mẹ mình là té xe, trượt chân va cửa…, nên tôi cũng muốn kết thúc mọi chuyện mặc dù phải trả giá đắt cho cuộc tình này gồm: thanh xuân, thời gian, sức khỏe, cơ hội phát triển nghề nghiệp, tiền bạc, tài sản và cả mọi mong muốn của bản thân tôi (tôi chưa bao giờ đặt sở thích cá nhân của bản thân tôi đều dồn nén tất cả không bao giờ cho sở thích của bản thân được lên tiếng mà phải ưu tiên cho sự lo lắng chăm sóc cho ông Hùng lên hàng đầu đến nỗi nhìn bên ngoài, tôi gần như không có 1 sở thích nào đặc biệt”, bà H. day dứt nói.

Ngày lấy chồng: Không chụp ảnh cưới, không đám hỏi, không rước dâu

Đến năm 2007, sau khi ông Hùng cân nhắc thiệt hơn giữa bà H. và bà T., bà H. có lẽ là người phụ nữ có tiềm năng (có khả năng giúp đỡ về tài chính, có khả năng kiếm tiền, có khả năng yêu thương ông Hùng hơn bản thân, có khả năng yêu chiều mọi sở thích cá nhân của ông Hùng, và vì yêu thương bà H. nên cả gia đình bà H. đều chăm sóc ông Hùng một cách tốt nhất). “Do vậy, đến ngày 11/2/2007, tôi và ông Hùng chính thức làm đám cưới (vào ngày 24 tết, một ngày cuối năm mọi người đều bận rộn, sau này tôi biết là ông Hùng sợ bà L. và bà T. biết nên đã chọn ngày này để 2 người đó không để tâm tới).

Do ông Hùng nói, gia đình mình phức tạp nên mọi chuyện cưới xin của bà H. đều rất đơn giản, không chụp ảnh cưới, không đám hỏi, không rước dâu. Bà H. đau đớn nói: “Trong khi gia đình bố mẹ tôi chỉ có 1mình tôi là con gái, tôi thì quá vui mừng nên đâu nghĩ quá nhiều thiệt thòi của bản thân mình mà tôi cũng hy sinh quen rồi nó thành một thói quen trong tôi suốt thời gian từ năm 1994 đến 2007. Tới giờ này, tôi cũng không biết chính xác ngày nào ông Hùng làm đám cưới với bà T.”.

Bà H. cũng chia sẻ: “Đến năm 2008, khi tôi và ông Hùng kết hôn xong thì về chung sống với bố mẹ tôi tại địa chỉ số đường Trần Khánh Dư (P.Tân Định, Q.1; là căn nhà mà bố mẹ tôi mua để cùng sinh sống với tôi và ông Hùng). Lúc này, ông Hùng khi thì ở nhà bố mẹ tôi, khi thì về nhà ở đường Đào Duy Anh cùng bà T. (ông Hùng nói về chăm má hai người bác gái nuôi ông Hùng khi còn nhỏ, nhưng thực chất là về ở cùng với bà T.). Và lúc này, bà L. lại quay về sống cùng với ông Hùng tại căn hộ ở Hùng Vương Plaza”.

“Trong khi tôi thì bận đi làm, chỉ nghỉ được cuối tuần nên mọi việc kinh doanh bất động sản, ông Hùng chịu trách nhiệm xem và mua đất, còn tôi thì lo tài chính gồm tiền dành dụm của gia đình, tiền mượn họ hàng người thân, tiền vay vốn ngân hàng để mua bất động sản khắp mọi miền tổ quốc. Ông Hùng tận dụng việc tôi không thể nghỉ làm để đi cùng ông Hùng xem đất mà ông Hùng dẫn bà T., bà L. đi cùng ông Hùng và kết quả của những lần đi chơi đó, ông Hùng và bà T. có đứa con đầu tiên là bé trai tên D.M.Tr., sinh ngày 20/5/2008 (nếu tính ra là bà T. có thai là tháng 9/2007, tức là ông Hùng kết hôn với tôi được hơn 6 tháng)”, bà H. giải bày.

Cũng theo lời bà H.: “Trong khi đó, tôi vì muốn có em bé nên phải xin nghỉ làm tại ngân hàng mà tôi đang giữ chức Trưởng phòng tín dụng. Do ban giám đốc thấy tôi sức khỏe không tốt nên chuyển công tác qua làm Trưởng phòng kiểm tra kiểm soát nội bộ. Thế nhưng, tôi vì cảm thấy sức khỏe mình không tốt, vì stress kéo dài từ năm 2000 đến 2008 nên xin nghỉ không lương. Tôi đã lựa chọn làm người phụ nữ của gia đình, hy sinh sự nghiệp đang phát triển, tôi được ngân hàng quy hoạch vào chức Phó giám đốc. Tóm lại mọi sự hy sinh của tôi là ngu ngốc và tôi còn kéo theo mọi người trong gia đình mình cùng hy sinh cho ông Hùng để đón nhận lại là sự phản bội”.

(Còn nữa…)

Thanh Lâm