Vụ việc ông Tây nhấc bổng, lôi người phụ nữ và xe máy vào lề đường trên phố Kim Mã (Hà Nội) đang gây xôn xao dư luận. Dù chưa biết rõ đầu đuôi câu chuyện nhưng rất nhiều ý kiến bày tỏ thái độ bức xúc với việc làm của nữ “ninja” trong đoạn clip trên. Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng, cần xử phạt cô gái này thật nặng vì đã gây cản trở giao thông cho người đi đường.

*Clip: "Ninja" bình thản dừng xe giữa đường bấm điện thoại bị anh Tây nhấc bổng, lôi cả người và xe vào vỉa hè

 

Chiều 28/10, chúng tôi tìm về đoạn đường này để tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân vụ việc trên. Trao đổi với chúng tôi, một người đàn ông chạy xe ôm gần khu vực này cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 11h trưa hôm qua (27/10).

"Người phụ nữ không chịu nghe theo hiệu lệnh của CSGT, cứ ngồi trên xe đưa điện thoại ra hướng về CSGT để quay clip. Tôi cũng chạy ra khuyên cô ấy đi sai thì nên chạy xe vào lề đường để giải quyết nhưng người phụ nữ không chịu. Sau đó chiếc ô tô của người đàn ông nước ngoài chạy tới nhưng bị xe người phụ nữ chặn phía trước không thể di chuyển.

Người đàn ông nước ngoài nhấc bổng chiếc xe máy cùng người phụ nữ cản trở giao thông. Ảnh chụp màn hình.

Ông này ra khỏi xe quát ầm ĩ, yêu cầu người phụ nữ di chuyển nhưng không được. Bất ngờ ông này giật chiếc điện thoại, nhấc bổng cả xe cả người phụ nữ vào lề đường. Sau đó ông này đưa điện thoại cho một chiến sỹ CSGT rồi lên xe đi luôn.

"Công nhận ông Tây rất khỏe, còn người phụ nữ hành xử như thế thì không đúng. Rất may sau đó, CSGT chỉ nhắc nhở rồi cho đi", người lái xe ôm cho biết.

Khu vực xảy ra vụ việc. 

Liên quan đến vụ việc trên, một cán bộ Đội CSGT số 2, Phòng CSGT, Công an thành phố Hà Nội cho biết có vụ việc người phụ nữ dừng phương tiện ở khúc cua rẽ vào đường Kim Mã để sử dụng điện thoại.

Sau sự việc, các chiến sĩ CSGT đã nhắc nhở người phụ nữ trên nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông để đảm bảo an toàn, tránh nguy hiểm cho bản thân và cho các phương tiện khác.

Trước đó, một đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội ghi lại sự việc một người phụ nữ đang dừng xe giữa đường, sử dụng điện thoại. Dù chiếc ô tô và những phương tiện khác liên tục bấm còi yêu cầu "ninja" di chuyển nhưng người phụ nữ này vẫn thản nhiên dừng giữa đường sử dụng điện thoại dù biết mình đang gây cản trở giao thông.

Người phụ nữ đứng giữa đường dùng điện thoại gây cản trở giao thông. Ảnh chụp màn hình.

Lúc này, một người đàn ông nước ngoài đã phải đi tới yêu cầu chị này phải di chuyển. Thế nhưng nữ "ninja" lại tỉnh bơ, tiếp tục cúi xuống sử dụng điện thoại như không có gì xảy ra. Không còn cách khác, người đàn ông đã phải giật lấy chiếc điện thoại trên tay "ninja", đẩy chiếc xe máy đi, nhấc bổng đuôi xe, đồng thời lôi cả người phụ nữ và chiếc xe vào lề đường.

Cùng lúc, CSGT đã có mặt tại đây để điều tiết giao thông qua khu vực, đồng thời làm việc với người phụ nữ này.

Theo Thời Đại