Theo lời kể lại của hai em Đỗ Hồng Ngọc và Trần Thị Minh Thư, chủ nhân của chiếc ví do không biết chiếc ví bị rơi nên đã phóng xe đi tiếp. Lúc này, khu vực ngoài cổng trường rất đông phụ huynh đưa con đi học, hai em không kịp đạp xe theo để trả lại nên đã mang chiếc ví thẳng đến Công an phường Gia Thụy giao nộp.

Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT tặng giấy khen, biểu dương các em học sinh.

“Gần đây, em được nghe kể về nhiều tấm gương các anh chị học sinh dũng cảm cứu người hoặc khi nhặt được số tiền lớn đều trả người đánh mất nên chúng em học theo. Đây cũng là điều mà chúng em luôn được bố mẹ, thầy cô căn dặn phải trở thành người trung thực, thật thà”, Minh Thư chia sẻ.

Sau khi tiếp nhận chiếc ví mà các học sinh giao nộp, Công an phường Gia Thụy xác minh bên trong ví có nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng và số tiền 20 triệu đồng của anh P.V.T (cư trú tại tổ dân phố 15, phường Gia Thụy, quận Long Biên) nên đã liên hệ để trao trả lại.

Khi nhận chiếc ví cùng giấy tờ và số tiền lớn bên trong, anh T cảm động kể lại, sáng cùng ngày, anh đưa con đi học tại trường Tiểu học Gia Thụy. Do trời lạnh, con trai đút tay vào túi áo anh cho ấm nên khi tới cổng trường, cháu rút tay ra, sơ ý làm rơi ví mà anh không hay biết. Khi quay trở lại cổng trường tìm, anh được người dân gần đó thông báo đã có học sinh nhặt được. Ngay trong sáng cùng ngày, anh đã được Công an phường Gia Thụy gọi đến để xác minh và bàn giao lại nguyên vẹn chiếc ví.

Cô Trần Thị Huệ Chi - Giáo viên chủ nhiệm lớp 6A3 cho biết: Hồng Ngọc và Minh Thư đều là những học sinh chăm ngoan, học giỏi. Việc làm của các em rất đáng quý, khi nhặt được số tiền lớn, các em đã trung thực đem trình báo cơ quan công an với mong muốn trả lại tiền cho người đánh mất.

Trước đó, Trường THCS Gia Thụy đã khen ngợi, tuyên dương các em trước toàn trường. Đại diện Phòng GDĐT quận Long Biên, UBND phường Gia Thụy cũng đã tặng giấy khen và biểu dương hai em có hành động đẹp.

Kịp thời ghi nhận hành động đẹp, nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của hai em Đỗ Hồng Ngọc và Trần Thị Minh Thư, học sinh lớp 6A3, Trường THCS Gia Thụy (quận Long Biên, Hà Nội), ngày 13/12/2019, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ký quyết định tặng giấy khen, biểu dương hành động đẹp, việc làm tốt cho các em.

Ngày 16/12, tại buổi tuyên dương, cảm ơn hành động đẹp của các em học sinh, ông Phạm Ngọc Tuấn - Trưởng phòng Chính trị tư tưởng (Sở GD&ĐT Hà Nội) đã biểu dương và ghi nhận: Hành động của các em không chỉ làm lan tỏa bài học đó trong nhà trường mà còn trong cộng đồng, trong toàn xã hội.

Cô Nguyễn Thị Hồng Thanh - Hiệu trưởng Trường THCS Gia Thụy cho biết “Hành động đẹp của các em có được là nhờ sự giáo dục từ cô giáo chủ nhiệm và các cô giáo bộ môn. Tôi rất muốn tấm gương của các em được lan tỏa đến cộng đồng để các học sinh trong trường có những hành động tương tự”.

Công Luân