Phát hiện cửa hàng trà sữa Ding Tea sử dụng trân châu không rõ nguồn gốc

Theo thông tin được đăng tải trên Thời đại, vào ngày 19/1/2018, trong quá trình kiểm tra cửa hàng trà sữa trân châu Ding Tea (địa chỉ số 80 - 82, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa), đoàn phát hiện 3 thùng hạt trân châu giống nhau, duy chỉ có 2 thùng hạt trân châu là cơ sở có thể xuất trình nguồn gốc thuộc Công ty TNHH TMDV và đầu tư sản xuất Lá Phong, còn lại 1 thùng hạt trân châu không xuất trình được nguồn gốc xuất xứ.

Ding Tea bị phạt 25 triệu vì vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Thùng hạt trân châu này ngay sau đó đã bị niêm phong, đưa về trụ sở của đoàn liên nghành để xử lý. Ngoài ra, đoàn kiểm tra cũng đã lấy mẫu hạt trân châu và thạch Agar-agar ball của Công ty TNHH TMDV và đầu tư sản xuất Lá Phong để tiến hành xét nghiệm phân tích chất lượng VSATTP.

Theo thông tin được đăng tải trên Đời sống Plus/GĐVN, trong năm 2017, Đoàn thanh tra liên ngành tỉnh Nghệ An đã kiểm tra đột xuất 2 cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn Thành phố Vinh. Tại cửa hàng kinh doanh đồ uống Ding Tea (số 01, đường Mai Hắc Đế, TP. Vinh, Nghệ An) của Công ty TNHH Việt Trung, đoàn phát hiện cửa hàng không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn theo quy định, vi phạm điểm C, khoản 3, điều 24, Nghị định 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ.

Đoàn đã lập biên bản vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, dự kiến xử phạt 25 triệu đồng đối với Công ty TNHH Việt Trung.

Những vụ bê bối của thương hiệu trà sữa Ding Tea tại Việt Nam khiến khách hàng hoang mang. Ảnh: Báo Nghệ An.

Chất lượng của trà sữa trân châu đang là một trong những vấn đề được người tiêu dùng quan tâm. Đặc biệt trong thời gian qua, lực lượng chức năng phát hiện nhiều vụ việc mua bán, sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thậm chí làm giả nhãn mác Việt Nam.

Trà sữa Ding Tea không đảm bảo an toàn thực phẩm, vô ý thức với môi trường?

Trước đó, Reatimes cũng từng đăng tải bài viết "Trà sữa Ding Tea không đảm bảo an toàn thực phẩm, vô ý thức với môi trường?".

Trong bài viết này có nhắc đến việc trà sữa Dingtea sử dụng cốc nhựa PP không đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

Những vụ bê bối của thương hiệu trà sữa Ding Tea tại Việt Nam khiến khách hàng hoang mang. Ảnh: Reatimes.vn

Theo nghiên cứ khoa học, nhựa PP (nhựa polypropylene) là một trong số những loại nhựa được sử dụng phổ biến cho các sản phẩm gia dụng, ví dụ như cốc cà phê, chai đựng sữa tươi, sữa chua hoặc chai nước trái cây. Khi thải ra môi trường, mỗi chiếc cốc nhựa này cần ít nhất 70 - 100 năm mới có thể phân hủy

Việc sử dụng các loại cốc nhựa được nhằm đến mục tiêu là sự tiện lợi về thời gian, tiện lợi về không gian cho các thượng khách của mình và sự tiết kiệm chi phí phục vụ, rửa dọn cốc chén cho chính các hãng trà sữa. Tuy nhiên, đằng sau sự tiện lợi thì mỗi ngày lại có hàng nghìn cốc trà sữa sử dụng nhựa PP được thải ra môi trường đang là nguy cơ tiềm ẩn đến môi trường.

Theo SHTT