Thông tin ban đầu, vào khoảng 10h ngày 14/4, nhiều người dân nghe thấy tiếng nổ lớn rồi nhìn thấy khói bốc lên từ một phòng trọ nằm ở cuối hẻm 903 đường Trần Xuân Soạn (phường Tân Hưng, quận 7) nên hô hoán, đồng thời gọi điện báo công an.

Nhận tin báo, Công an phường Tân Hưng có mặt dập tắt đám cháy. Khi kiểm tra hiện trường thì lực lượng chức năng phát hiện chị Nguyễn Thị Th. (31 tuổi) đã tử vong.

Công an đang lấy lời khai các nhân chứng vụ nổ bình gas mini. Ảnh: Nguyễn Yên

Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát PCCC quận 7 cũng điều 4 phương tiện cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường vì lo ngại đám cháy bùng phát trở lại.

Tại hiện trường, nhiều người dân tập trung theo dõi vụ việc, lực lượng chức năng quận 7 có mặt tiến hành khám nghiệm hiện trường và thu giữ nhiều bình gas mini.

Được biết, chị Th. cùng chồng đến dãy trọ trên thuê phòng để làm nghề bán bắp xào và trứng vịt lộn. Theo một số người dân cho hay, hoàn cảnh chị Th. rất khó khăn.

Sáng nay, chị Th. đang chuẩn bị đồ cho một ngày buôn bán thì xảy ra sự cố. Lúc xảy ra vụ việc, chồng chị đang đi lấy thêm hàng. Hiện tại lãnh đạo phường cũng đang lên phương án hỗ trợ nạn nhân.

Bước đầu nguyên nhân vụ cháy được xác định do nổ bình gas mini gây ra cháy và chị Th. tử vong do bị ngạt khí.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được công an điều tra, làm rõ.

Theo VNM - PL.XH