Nghiêm khắc kiểm điểm

Chiều 17/7, ông Vũ Cao Minh trao đổi với báo chí cho biết, hiện đang yêu cầu tất cả những người liên quan báo cáo giải trình. Qua xác minh ban đầu, quận xác định việc dừng đỗ xe của cán bộ đi cùng bà Lê Mai Trang – Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân là không đúng, vì thế quận đã yêu cầu nghiêm khắc kiểm điểm, và người lái xe cũng tự nhận ra sai sót đó, tự nguyện nộp phạt theo quy định của Nhà nước. 

Bà Lê Mai Trang – Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân.

Còn về thông tin bà Trang "gọi cán bộ công an đến trông xe cho mình ăn trưa", Bí thư quận ủy Thanh Xuân cho rằng kết luận này không có cơ sở, không có chứng cứ nào. Ông Minh cho hay: “Băng ghi hình và các tài liệu giải trình đều cho thấy điều đó. Vụ việc xảy ra tại địa điểm rất gần phường, nên khi xảy ra thì những người có trách nhiệm đều có mặt xem xét giải quyết là điều rất bình thường”.

Khẳng định quan điểm của quận là xử lý vụ việc hết sức nghiêm túc, công tâm và khách quan, Bí thư quận Thanh Xuân cho biết đã yêu cầu các cán bộ liên quan giải trình, sai sót đến đâu thì nhận trách nhiệm đến đấy, đồng thời có biện pháp khắc phục, sửa chữa.

Đồng thời ông cũng nêu rõ quan điểm là không bao che hay bênh vực cho cán bộ có sai phạm, nhưng quận cũng sẽ làm rõ mọi việc chứ không chạy theo dư luận, vì những ngày qua trên mạng xã hội xuất hiện nhiều luồng thông tin không đúng về sự việc này, mang tính chất kích động và bôi xấu hình ảnh của chúng quyền.

Ông Minh nhấn mạnh: “Ai cũng có lúc sai, nhưng sai dám nhận khuyết điểm thì không xấu, chỉ xấu khi không dám nhận trách nhiệm”.

Trước đó, bà Trang cho biết, do Chủ tịch UBND quận đi công tác nước ngoài nên báo cáo qua điện thoại, sang tuần sẽ có báo cáo bằng văn bản lên Thành ủy Hà Nội về toàn bộ sự việc.

Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân bị nhắn tin đe dọa

Ngày 17/7, trao đổi với báo chí bà Trang cho biết, bà vừa gửi đơn lên Công an quận Thanh Xuân và Công an TP Hà Nội điều tra, xác minh những người đe dọa, xúc phạm bà để xử lý theo quy định.

Bà cũng cho hay, từ khi xuất hiện video và các thông tin liên quan đến sự việc ở phố Nguyễn Quý Đức (phường Thanh Xuân Bắc), bà nhận được rất nhiều tin nhắn đe dọa, xúc phạm.

Chỉ trong ngày 16/7, bà nhận được 20 tin nhắn từ các số máy lạ. Nội dung tin nhắn là chửi bới, xúc phạm, đe dọa, trong đó một số tin nhắn có “ý đồ chính trị”.

Hiện, các thông tin cá nhân, email công vụ, số điện thoại của bà Trang đã bị tung lên mạng. Mấy ngày qua nhiều số máy lạ gọi đến nhưng bà không dám nghe bởi nhấc máy lên là nhận được những lời lẽ xúc phạm.

Bà Trang nói: “Tôi nghĩ sự việc không còn mang tính chất cá nhân nữa mà có dấu hiệu bị kẻ xấu lợi dụng để bôi nhọ chính quyền. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến danh dự của tôi mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh của UBND quận Thanh Xuân, bởi tôi đang là phó chủ tịch quận”.

Vì vậy bà Trang đã có đơn gửi Công an TP Hà Nội và Công an quận Thanh Xuân đề nghị vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ những đối tượng đe dọa, xúc phạm bà để có biện pháp xử lý.

Trước đó, trên mạng xã hội đã lan truyền một đoạn clip ghi lại hình ảnh hai người phụ nữ đỗ xe dưới lòng đường gần một quán cà phê ở mặt phố Nguyễn Quý Đức (Thanh Xuân, Hà Nội) vào trưa 7/7. Khi thấy chủ quá cà phê và những người xung quanh nhắc nhở hai người này không được đỗ xe ở đó, hai bên đã xảy ra cãi vã.

Một trong 2 người này được xác định là bà Lê Mai Trang, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân. Sau đó, trong đoạn video còn xuất hiện thêm ông Vũ Minh Lộ, Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc và một cán bộ Công an phường Thanh Xuân Bắc.

Nhiều người dân đã cho rằng bà Trang đã điện thoại gọi Chủ tịch UBND phường, Công an phường Thanh Xuân Bắc "ra trông xe cho bà này ăn trưa".

Sau đó, bà Trang cũng xác nhận mình chính là người xuất hiện trong video trên, nhưng phủ nhận việc gọi cán bộ phường ra trông xe.

Liên quan đến vụ việc, ông Lộ cho biết, ông xuất hiện ở phố Nguyễn Quý Đức trưa 7/7 là do nhận được điện thoại phản ánh của người dân.

Giai Kỳ