Theo thông tin PV nắm được, vào hồi 7h sáng 20/4, người dân phát hiện tại khu vực đồi chè thuộc thôn Tân Lợi, xã Tân Thành, huyện Bắc Quang (tỉnh Hà Giang) thi thể một phụ nữ.

Nạn nhân tử vong ở khu vực đồi chè hoang vắng (Ảnh minh họa)

Nạn nhân được xác định là Lùng Thị D. (39 tuổi, trú tại xã Tân Thành), tử vong trong tình trạng hai tay bị buộc vào gốc cây, phần đầu có nhiều thương tích, váy bị lật ngược. Nhiều người dân nghi vấn có thể đây là vụ án hiếp dâm giết người.

Ngay sau đó, thông tin vụ việc được báo lên chính quyền xã, công an huyện và tỉnh. Nhận được tin báo, Công an huyện Bắc Quang đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Giang và các cơ quan chức năng nhanh chóng triển khai lực lượng có mặt tại hiện trường. Công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và điều tra nguyên nhân cái chết của chị D. được triển khai.

Ông Trương Chí Hà, Chủ tịch UBND xã Tân Thành xác nhận thông tin với PV và cho biết thêm, sau khi nhận được thông tin trình báo về việc phát hiện chị D. tử vong, chính quyền địa phương đã báo cáo công an huyện, tỉnh.

Công an huyện, công an tỉnh đã có mặt tiến hành điều tra vụ việc. Công tác khám nghiệm đến chiều nay đã cơ bản hoàn thành, thi thể người xấu số đã được bàn giao cho gia đình chuẩn bị tổ chức hậu sự. UBND huyện Bắc Quang đã hỗ trợ gia đình nạn nhân 5 triệu đồng, phía UBND xã cũng đã có sự giúp đỡ để gia đình tổ chức tang lễ cho nạn nhân.

Ông Hà chia sẻ thêm, nạn nhân là người địa phương, có chồng và ba con, đứa lớn 15 tuổi, đứa nhỏ 9 tuổi. Chồng nạn nhân từng làm dân quân xã. Hiện trường vụ việc cách nhà nạn nhân gần 1km.

Hiện vụ việc đang được công an tỉnh Hà Giang tiếp tục điều tra làm rõ.

Xuân Hòa/NĐT