Ngay sau khi đăng tải, hình ảnh cùng thông tin trên nhanh chóng thu hút được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Trong đó, nhiều ý kiến cho rằng việc nhà trường phạt học sinh là bình thường, nếu không xúc phạm học sinh. Nhưng có ý kiến cho rằng, hình thức phạt học sinh đẽo gạch giữa trời nắng như đổ lửa, không đồ bảo hộ là không thể chấp nhận được.

Những học sinh cá biệt phải đẽo gạch giữa trời nắng nóng được cho là hình thức giáo dục không phù hợp?

Người này cho rằng học sinh hư, thầy cô có quyền phạt, giáo dục để các con tiến bộ, nhưng hình thức phải phù hợp.

Trả lời sáng 12/6, ông Nguyễn Quang Huân - Hiệu trưởng THPT Nguyễn Trãi (Bắc Ninh) cho biết, ông lấy làm tiếc về sự việc xảy ra tại trường. Thời điểm diễn ra sự việc là ngày thứ 2 (10/6), ông đi công tác ở Sở GD&ĐT cả ngày và một quản sinh đã yêu cầu tám học sinh cá biệt lên mái nhà đẽo gạch.

Ông Huân chia sẻ, nhà trường nói chung và ban giám hiệu nhà trường nói riêng không bao giờ chỉ đạo việc đó. Nhưng hôm đó có cô quản sinh ở trường, bình thường những học sinh phạm lỗi sẽ phải tổng vệ sinh trường, làm sao cho trường sạch đẹp.

“Cô quản sinh hôm đó thấy trường sạch rồi thì nhân thể có số gạch ở trường vừa phá xuống đã cho học sinh đẽo và thu dọn cho gọn. Nhưng sau đó, ngày 11/6, tôi có mặt ở trường phát hiện sự việc, cho dừng ngay và phân tích, chỉ rõ sai lầm của cô quản sinh. Việc đó là không đúng với chỉ đạo”- ông Huân khẳng định.

Ông Huân cho rằng việc phạt đó là không nên. Cô quản sinh đã có bản tường trình, nhận ra sai lầm, nghiêm túc rút kinh nghiệm. Mọi hoạt động của trường đã diễn ra bình thường.

“Với học sinh cá biệt, trường tôi hướng theo phương pháp lấy học sinh làm trung tâm, giáo dục nhân cách cho các em, ở đây không phải là phạt mà chỉ để rèn luyện”- ông Huân nói.

"Thực ra, ý của giáo viên tốt nhưng phương pháp không chấp nhận được. Ngay sau đó, tôi đã yêu cầu không được làm như vậy với học sinh. Tới đây, chúng tôi sẽ họp hội đồng kỷ luật quán triệt lại vấn đề này và có hình thức kỷ luật với người vi phạm để không xảy ra sự việc tương tự”, ông Huân nói.

Chiều nay, nhà trường sẽ họp hội đồng kỉ luật và ra hình thức kỉ luật với giáo viên này: “Tôi áp vào khuôn thì cô quản sinh sẽ ở hình thức khiển trách vì cô tích cực, chưa bị phạt bao giờ.  Tôi cho rằng, cô này động cơ thì tốt nhưng nhận thức có hạn. Chúng tôi sẽ để ở mức độ khiển trách”- ông Huân khẳng định.

 Theo Tiền Phong