Chiều 4/7, bà Bùi Thị Ánh Dương – Chánh văn phòng UBND huyện Mê Linh (Hà Nội) đã thông tin cho PV  về việc xác minh phản ánh ông Nguyễn Văn Hưng - Phó Chủ tịch UBND xã Chu Phan sử dụng bằng đại học giả.

Bản sao tấm bằng đại học tại chức giả mà ông Nguyễn Văn Hưng - Phó Chủ tịch UBND xã Chu Phan đã mua với giá 10 triệu đồng.

Bà Ánh Dương cho biết, trước thông tin phản ánh việc ông Hưng sử dụng bằng đại học giả, UBND huyện Mê Linh đã quyết định thành lập đoàn kiểm tra để xác minh.

Ngày 30/6, đoàn kiểm tra đã làm việc với UBND xã Chu Phan và ông Nguyễn Văn Hưng. Tại buổi làm việc, ông Hưng thừa nhận việc sử dụng bằng đại học giả và xác nhận nội dung báo đưa là đúng.

Sau khi nhận được báo cáo của đoàn kiểm tra, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh đã ban hành Quyết định số 2201/QĐ-UBND về việc tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Văn Hưng - Phó Chủ tịch UBND xã Chu Phan để phục vụ công tác kiểm tra.

Lãnh đạo UBND huyện Mê Linh cho biết, thời gian tới, UBND huyện sẽ khẩn trương chỉ đạo các cơ quan có liên quan xác minh bằng đại học giả và những vấn đề có liên quan đến sử dụng bằng giả (nếu có), hoàn thiện hồ sơ để xử lý trách nhiệm đối với ông Nguyễn Văn Hưng theo quy định.

Liên quan đến vụ việc này, bà Ánh Dương cho hay, UBND huyện Mê Linh cũng đã có công văn báo cáo UBND TP.Hà Nội.

Nhất Nam