Sự việc xảy ra vào khoảng 23h45 ngày 23/4. Đám cháy bắt đầu từ khu vực lễ tân của khách sạn Island Pearl Tuần Châu (TP.Hạ Long, Quảng Ninh). 

Khu vực lễ tân khách sạn Island Pearl Tuần Châu bị cháy.

Lúc đó, trong khách sạn có 35 khách cùng thuộc 1 đoàn khách người cao tuổi Trung Quốc, theo lịch trình đi từ Hà Nội, nghỉ chân tại Hạ Long vào tối ngày 23/4 và sáng 24/4 sẽ di chuyển ra Móng Cái xuất cảnh về nước.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC đã có mặt kịp thời, hỗ trợ đưa toàn bộ số khách nghỉ ra ngoài an toàn, dập tắt hoàn toàn đám cháy trong 30 phút, không để lan ra phòng nghỉ của khách. Số khách trong khách sạn Island Pearl Tuần Châu tạm thời được di chuyển tới khách sạn Hương Biển để nghỉ đêm.

Do đoàn khách nghỉ chủ yếu là người cao tuổi nên lực lượng chức năng đã đưa 3 người khách tới bệnh viện Bãi Cháy để kiểm tra sức khỏe, 2 người sau khi kiểm tra đã được ra viện ngay, còn lại 1 khách nam bị chấn thương nhẹ ở phần mềm trong quá trình di chuyển.

Lực lượng chức năng đã hỗ trợ đoàn khách các thủ tục cần thiết để tiếp tục di chuyển ra Móng Cái làm thủ tục xuất cảnh theo đúng lịch trình.

Nguyên nhân ban đầu của đám cháy được lực lượng chức năng xác định là do chập điện máy bơm nước của khách sạn.

Nguyễn Dịu/NĐT