Trong đơn thư gửi tới tòa soạn, bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh, trú tại xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội bức xúc trình bày.

Khu vực đang tồn tại công trình có dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng.

Cụ thể, năm 2014 Công ty Du lịch Sóc Sơn có bán tài sản gồm phần móng và ép cọc cho Công ty TNHH Thương mại Xăng dầu Minh Hồng (Công ty Minh Hồng) khi xây dựng con đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp nối với sân bay Quốc tế Nội Bài, thì mảnh đất tại sân bay Quốc tế Nội Bài, thuộc xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Lúc này ông Trần Văn Hạnh là em trai của giám đốc Công ty Minh Hồng đã bất chấp quy định pháp luật xây dựng căn nhà kiên cố 3 tầng diện tích khoảng 500 m2 trên đất nông nghiệp? Hiện nay căn nhà này được ông Hạnh làm kinh doanh quán Cafe Sky CFFE trục lợi bất chính?

Để làm rõ thông tin PV đã có mặt tại địa điểm người dân phản ánh để ghi nhận thực tế. Theo quan sát và tìm hiểu của PV, công trình được xây dựng từ cuối năm 2014 với quy mô 3 tầng nổi, diện tích mặt sàn hàng trăm m2. Do vị trí căn nhà nằm trên mặt đường nên thuận lợi cho việc kinh doanh.

Ngoài việc xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp, thì ở địa phương ông Hạnh là người có máu mặt, có thế lực, nghe đâu còn là giám đốc của một Doanh nghiệp tại tỉnh Lào Cai. Thời điểm năm 2014 ông Hạnh tiến hành san gạt làm nền, chúng tôi đã phản ánh lên chính quyền xã Phú Cường nhưng không hiểu tại sao công trình vẫn xây dựng và hoàn thiện như hiện ti” một người dân xã Phú Cường nói bức xúc.

Ngoài việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp thì đơn thư của công dân còn phản ánh việc Công ty Minh Hồng và cá nhân ông Hạnh bị nghi ngờ có dấu hiệu không nộp thuế và tiền sử dụng đất cho Nhà nước.

Ở một diễn biến khác, được biết 15/6/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Sóc Sơn đã ra Lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với ông Trần Văn Hạnh, đối tượng liên quan đến vụ phá hỏng máy quay phim của nhóm phóng viên VTV đang tác nghiệp tại địa bàn xã Phù Lỗ vào sáng 13/6/2017.

Để có những thông tin khách quan nhất liên quan đến những sự việc được đề cập trong đơn thư tố cáo, chúng tôi xin nội dung đơn nêu trên tới các cơ quan chức năng tại địa phương để làm rõ vụ việc.

Tòa soạn sẽ tiếp tục thông tin vụ việc...

Nhóm PV