Tham gia Lễ khai mạc có 9 đội bóng của các thôn đã hội tụ về sân bóng Văn Chỉ (thôn Thái Phù, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn), và một số đội bóng khách mời, cùng một số nhà tài trợ, và các cơ quan thông tấn báo chí, cùng toàn thể nhân dân xã Mai Đình.

Đây là giải đấu được tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi, được tất cả các ban ngành đoàn thể, các mạnh thường quân, cùng toàn thể thanh thiếu niên nhiệt tình tham gia. Ngoài mục đích rèn luyện sức khỏe thì đây cũng là sân chơi để toàn thể nhân dân trong xã thêm tình đoàn kết và học hỏi kinh nghiệm, giao lưu văn hóa. 

“Với sự đồng lòng, sát cánh ủng hộ của các nhà tài trợ, cơ quan báo chí T.Ư và địa phương, thương hiệu uy tín của giải đã được khẳng định qua nhiều năm". Đặc biệt, với tinh thần đoàn kết, Ban tổ chức đã quyết định kêu gọi các đội bóng tham dự giải, các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ xây dựng sân bóng thôn Thái Phù thật khang trang, sạch sẽ.

Sau lễ khai mạc, loạt trận đầu tiên phong bảng đã diễn ra sôi nổi, kịch tính, các đội cống hiến những pha bóng đẹp mắt, tạo cho không khí thể thao tại địa phương thật sôi động. Với dàn cầu thủ đồng đều, có sức trẻ, đặc biệt dưới sự dẫn dắt lối chơi truyền thống của nhiều bậc tiền bối.

Luôn song hành và hướng dẫn về kĩ thuật cho những đội bóng là những cựu tuyển thủ quốc gia, quả bóng vàng Việt Nam vô địch AFF 2008 thủ môn Dương Hồng Sơn, cầu thủ đang giữ kỉ lục về số lần giành Quả bóng vàng nhiều nhất với 4 lần đó là tiền vệ Phạm Thanh Lương, hiện đang chơi bóng cho câu lạc bộ Hà Nội, cầu thủ Nguyễn Xuân Thành, cầu thủ trẻ, xuất sắc nhất hiện đang chơi cho FLC Thanh Hóa. 

Phong trào thể thao tại xóm Văn Chỉ, thôn Thái Phù, xã Mai Đình càng ngày càng phát triển, do một mạnh thường quân dù đã có tuổi nhưng luôn trăn trở, ngày đêm muốn xây dựng cho nhân dân toàn xã có tinh thần thể thao. Được biết ông thường tài trợ cho các sự kiện bóng đá chỉ vì sự đam mê môn thể thao vua và nuôi dưỡng ước mơ cho những người đam mê bóng đá, được đá trên đúng sân cỏ của quê hương mình, đúng nghĩa sân bóng thôn Thái Phù và là để hoạt động thể thao, đẩy phong trào thể thao trên địa phương ngày càng phát triển. 

Hoàng Thái - Đăng Hoan