Chiều 18/7, lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt 400.000 đồng với bà Huỳnh Thị Mỹ Dung, cán bộ UBND quận Thanh Xuân về hành vi đỗ xe sai quy định. Bà Dung vi phạm luật giao thông trong lúc lái ôtô chở Phó chủ tịch quận Thanh Xuân Lê Mai Trang đi ăn trưa.

Hai cán bộ UBND quận Thanh Xuân trong video đăng tải trên mạng xã hội. Ảnh cắt từ video.

Bà Dung giải trình thường xuyên qua lại tuyến phố đó, thấy mọi người vẫn đỗ xe và không thấy biển cấm nên "nghĩ mình đỗ không sai”. Tuy nhiên sau đó bà xin tự nguyện nộp phạt.

Cơ quan công an cũng xử phạt 150.000 đồng với ông Vũ Minh Lộ - Chủ tịch phường Thanh Xuân Bắc - về hành vi không đội mũ bảo hiểm. Ông Lộ là người xuất hiện sau ít phút ở phố Nguyễn Quý Đức, nơi chiếc ôtô chở phó chủ tịch quận Thanh Xuân đỗ và bị một chủ quán không cho dừng ở đây.

Ông Lộ phủ nhận việc bị “điều” ra trông xe cho phó chủ tịch quận ăn trưa.

Ông giải thích việc xuất hiện ở phố Nguyễn Quý Đức do nhận được điện thoại phản ánh của người dân. “Trước khi ra tôi báo công an phường. Khi công an có mặt thì tôi ra về vì thấy tình hình không phức tạp”, ông Lộ nói.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện video ghi hình ảnh hai phụ nữ đỗ xe dưới lòng đường ở phố Nguyễn Quý Đức (Thanh Xuân, Hà Nội) vào trưa 7/7. Khi chủ quán cà phê gần đó ra phản đối, hai bên đã lời qua tiếng lại.

Một trong hai người phụ nữ rút điện thoại thực hiện cuộc gọi. Sau đó, hình ảnh camera thể hiện sự xuất hiện của Chủ tịch Vũ Minh Lộ và một cán bộ công an phường Thanh Xuân Bắc.

Trao đổi với báo chí, bà Lê Mai Trang xác nhận xuất hiện trong video, nhưng phủ nhận đã gọi cán bộ phường ra trông xe.

Bà nói xe vừa đỗ ở ngã ba “đoạn không có biển cấm dừng đỗ” thì một người phụ nữ ra yêu cầu không được để xe ở đây. “Khi sự việc trở nên căng thẳng tôi có gọi điện cho bà Đỗ Mỹ Linh, Phó chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc. Một lúc sau thì ông Vũ Minh Lộ, Chủ tịch UBND phường này xuất hiện vài phút rồi rời đi”, bà Trang nói và cho biết thêm sau này bà mới biết ông Lộ đi cùng một công an.

Lúc rời đi, bà phát hiện xe đã bị đổ đầy nước mắm. “Khi vào UBND phường phản ánh vụ việc, tôi có dặn không để lộ danh tính của tôi. Hơn nữa, trong suốt quá trình xảy ra sự việc ngoài phố, tôi không xưng danh là Phó chủ tịch quận”, bà Trang phân trần.

Theo bà Trang, hai ngày nay bà nhận được rất nhiều cuộc gọi lăng mạ, đe dọa. Các thông tin cá nhân, email công vụ, số điện thoại cũng bị tung lên mạng. Bà đã có đơn gửi các cơ quan chức năng về vấn đề trên.

Theo Vnexpress