Vào mỗi dịp Tết Nguyên Đán, người người nhà nhà lại tìm kiếm những món quà độc để biếu những đồng nghiệp, người thân với mong muốn họ sẽ có nhiều tài lộc trong năm mới. Bên cạnh những món quà phổ biến như: bánh kẹo, hoa quả, cành đào...có không ít người tìm đến những món quà độc đáo, thiết thực hơn.

Để món quà thêm ý nghĩa, phù hợp hơn, người tặng quà cũng nên dành chút thời gian tìm hiểu về ý nghĩa của món quà mình đem tặng. Đôi khi, những món quà không phù hợp cũng có thể khiến gia chủ nghĩ bạn đang cố tình đem vận xui đến cho họ.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, nhà ngoại cảm Nguyễn Cung Hà - Phó Chủ nhiệm bộ môn Cận Tâm Lý thuộc Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người; Phó giám đốc trung tâm nghiên cứu và ứng dụng văn hóa Á Đông cho hay, mỗi dịp Tết đến xuân về người Việt thường có thói quen tặng quà nhau dịp Tết, thế nhưng không phải món quà nào cũng có thể đem biếu dịp Tết.

Nhà ngoại cảm Nguyễn Cung Hà chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin.

Trao đổi thêm với PV, nhà ngoại cảm Nguyễn Cung Hà cũng đã chỉ ra một số món quà không nên tặng dịp Tết Đinh Dậu, đồng thời cũng giải thích lý do vì sao lại không nên tặng món quà đó.

Theo nhà ngoại cảm này, ngày Tết không nên tặng con mực, tặng mèo bởi theo quan niệm tặng những món quà này sẽ mang lại xui xẻo, nghèo túng cho gia chủ.

Không nên tặng mực dịp Tết Nguyên Đán (Ảnh minh họa).

Kiêng tặng đồng hồ, đặc biệt là với người lớn tuổi vì khiến họ nghĩ rằng thời gian sống còn lại của mình ngắn ngủi.

Không nên tặng hạt tiêu cho người khác vì như vậy sẽ khiến người nhận quà nghĩ rằng mọi thứ tiêu tan.

Không nên tặng hạt tiêu cho nhau.

Bên cạnh đó, không nên tặng nước vì như vậy đồng nghĩa với việc đem vận may của mình cho người khác.

Không nên tặng dao, dĩa, kéo bởi những đồ vật dụng này khiến người nhận cho rằng đem lại sự xung khắc cho gia đình.

Ngoài những món quà tặng trên, những món quà khác như cà phê, giấy tối màu... không nên tặng. Bởi theo quan niệm, ngày Tết nhiều người hướng đến sự vui tươi nên khi được tặng những món quà tối màu này, gia chủ sẽ cảm thấy không thoải mái.

Những lưu ý trên, hy vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn được những món quà ưng ý dành cho người thân, bạn bè cùng nhau đón một cái Tết sum vầy, đầm ấm bên gia đình.

Thanh Lam / NĐT