Dư luận đang quan tâm về việc phụ huynh “tố” ông Nguyễn Văn Nhất, Hiệu trưởng THCS Kha Sơn (huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) đánh học sinh N.H.B. phải nhập viện điều trị suốt thời gian dài. Trước sự việc trên, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên cho biết sẽ kiểm tra và quan điểm của Sở là sẽ xử lý nghiêm kể cả khi đã về hưu nếu có sự việc Hiệu trưởng dùng vũ lực đánh học sinh phải nhập viện điều trị.

Trường THCS Kha Sơn (huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) được cho là đã xảy ra sự việc Hiệu trưởng đánh học sinh. Ảnh: Bình An.

Trả lời báo chí, ông Phạm Việt Đức - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên cho biết: “Sở đã nắm được thông tin sơ bộ về vụ việc này. Hiện Công an huyện Phú Bình đã vào cuộc, điều tra làm rõ vụ việc. Khi nào có kết luận của cơ quan điều tra, Sở sẽ thông tin đầy đủ về vụ việc này cho báo chí”.

Ông Ngô Tiến Sinh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Bình cho biết: Phòng GD&ĐT đã nhận được đơn trình báo của gia đình và đã yêu cầu Hiệu trưởng (ông Nguyễn Văn Nhất - PV) báo cáo, giải trình sự việc.

Sau khi nhận được báo cáo giải trình sự việc của Hiệu trưởng, Phòng GD&ĐT đã thành lập tổ công tác tới Trường THCS Kha Sơn để nắm bắt tình hình và báo cáo UBND huyện Phú Bình về việc này.

Giấy ra viện của học sinh N.H.B. Ảnh gia đình cung cấp.

Để kiểm chứng thông tin, Phòng GD&ĐT đã tiếp cận bệnh án của học sinh N.H.B., theo ông Sinh, nhìn trực quan chỗ vết thương trên má, nếu kết luận là do tát thì cần phải kiểm chứng thêm thông tin.

Trưởng phòng GD&ĐT Ngô Tiến Sinh cho hay, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Nhất là người hiền lành, chân chất và thông tin cuối cùng phải đợi kết luận từ Tổ điều tra của Công an huyện Phú Bình.

Về phía em B., sau gần 2 tuần điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Phú Bình (huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên), những vết thương, bầm tím trên mặt trái đã dần phai mờ tuy vậy, em tỏ ra khá nhút nhát và sợ hãi mỗi khi có người lạ đến gặp. Mỗi khi có ai muốn gặp cháu B. thì phải có sự hỗ trợ từ phía thành viên gia đình.

Vết thương trên vùng má trái của cháu N.H.B. khi mới xảy ra sự việc. Ảnh gia đình cung cấp.

Anh Nguyễn Tiến Nam (bố học sinh B.) chia sẻ: “Sự việc xảy ra, gia đình rất buồn và thương cháu. Đến giờ thỉnh thoảng khi ngủ cháu vẫn giật mình rồi khóc giữa đêm khuya nhìn thương xót mà không biết làm thế nào. Mỗi lúc như vậy, mẹ cháu phải ôm dỗ dành, trấn an thì cháu mới yên tâm ngủ tiếp".

Như đã thông tin, ngày 5/6/2019, gia đình học sinh N.H.B. (lớp 6C, trường THCS Kha Sơn, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) đã có đơn trình báo về việc ông Nguyễn Văn Nhất, hiệu trưởng, được cho là có hành vi bạo lực khiến học sinh phải nhập viện điều trị.

Theo đơn trình báo, ngày 30/5/2019, em Nguyễn Huy B. đến trường THCS Kha Sơn để tham gia dự Lễ bế giảng theo yêu cầu từ phía nhà trường. Khi kết thúc bế giảng, em B. cùng với một số bạn học có lấy nước ở vòi nhà trường bơm vào trong bóng bay. Trong khi em B. cùng với một số bạn đang bơm bóng bay, ông Nguyễn Văn Nhất - Hiệu trưởng đã tiến đến bất ngờ túm cổ áo có hành động véo tai đồng thời đánh vào mặt bên má trái học sinh B. và im lặng bỏ đi.

Đến chiều cùng ngày, do quá đau, tình trạng ngày càng nặng nên gia đình đã đưa cháu B. đến bệnh viện Đa khoa Phú Bình (huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) thăm khám và tại đây cháu B. đã phải tiến hành nhập viện để điều trị tại khoa Ngoại, Phòng hậu phẫu 08 từ chiều 30/5/2019 đến ngày 10/6/2019.

Về phía hiệu trưởng, ông Nguyễn Văn Nhất phủ nhận không có sự việc đánh học sinh như gia đình đã đưa ra và bày tỏ mong muốn cơ quan công an vào cuộc để điều tra làm sáng tỏ sự việc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Bình An