Ngày 5/6/2019, gia đình học sinh Nguyễn Huy B. (lớp 6C, trường THCS Kha Sơn, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) đã có đơn trình báo về việc ông Nguyễn Văn Nhất, Hiệu trưởng trường THCS Kha Sơn, được cho là có hành vi bạo lực khiến học sinh phải nhập viện điều trị.

Phụ huynh “tố” Hiệu trưởng THCS Kha Sơn đánh con họ nhập viện.

Theo đơn trình báo, ngày 30/5/2019, em Nguyễn Huy B. có đến trường THCS Kha Sơn để tham gia dự lễ bế giảng theo yêu cầu từ phía nhà trường. Khi kết thúc bế giảng, em B. cùng với một số bạn học có lấy nước ở vòi nhà trường bơm vào trong bóng bay.

Gia đình cho biết, trong khi em B. cùng với một số bạn đang bơm bóng bay, ông Nguyễn Văn Nhất, Hiệu trưởng đã tiến đến bất ngờ túm cổ áo và có hành động véo tai, đồng thời đánh vào mặt bên má trái học sinh B. rồi im lặng bỏ đi.

“Sau khi bị đánh, con tôi đã xin lỗi thầy Nhất về việc vặn vòi nước vào bóng bay nhưng thầy không nói gì và bỏ đi. Mặt con tôi bị sưng phù, đỏ kèm theo cả vết xước lớn kéo dài bên má trái, tai bị đỏ phồng. Do phần vì tâm lý sợ hãi, hoảng loạn phần vì bị đau nên cháu đã chủ động về nhà” – phụ huynh em B. bức xúc.

Cũng theo lời phụ huynh, sau khi bị ông Nhất đánh, học sinh B. có biểu hiện tâm lý sợ hãi và luôn trong tình trạng hoảng loạn. Về đến nhà, học sinh B. trốn vào trong tủ không dám ra, thậm chí bố mẹ phải trấn an, động viên rất lâu học sinh B. mới dám chui ra khỏi tủ.

Trường THCS Kha Sơn (huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) nơi xảy ra sự việc.

Đến chiều cùng ngày, do quá đau, tình trạng ngày càng nặng nên gia đình đã đưa cháu B. đến Bệnh viện Đa khoa Phú Bình (huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) thăm khám. Tại đây, cháu B. đã phải tiến hành nhập viện để điều trị tại khoa Ngoại, phòng Hậu phẫu 08 từ chiều 30/5/2019 đến nay.

Theo phụ huynh cháu B., khi biết gia đình làm đơn trình báo gửi cơ quan chức năng, chiều ngày 1/6/2019, thầy Nhất đã đến gia đình xin lỗi về việc đánh cháu B. và đề nghị gia đình rút đơn, đồng thời đề nghị được bồi thường, hỗ trợ viện phí điều trị. Tuy nhiên, “đến ngày 5/6/2019, thầy Nhất bất ngờ gọi điện cho gia đình thông báo không hỗ trợ bồi thường viện phí, đồng thời chối bỏ trách nhiệm với cháu B.”

Để rộng đường dư luận, PV đã có buổi trao đổi với Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Thái Nguyên, phía Sở cho biết sẽ kiểm tra và thông báo sớm nhất cho gia đình và cơ quan báo chí. Bên cạnh đó, Sở Giáo dục cũng nhấn mạnh, sẽ xử lý nghiêm nếu có việc hiệu trưởng dùng vũ lực đánh học sinh nhập viện, thậm chí sẽ xử lý ngay cả khi đã về hưu.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Nhất, Hiệu trưởng trưởng THCS Kha Sơn phủ nhận thông tin đánh học sinh và bày tỏ nguyện vọng được cơ quan chức năng vào cuộc để làm sáng tỏ sự việc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Bình An