Trên mạng xã hội xuất hiện bức ảnh ghi lại cảnh một gia đình, sau khi tắm biển xong, thay vì tắm tráng tại các khu công cộng, họ đã chở nước bằng ôtô, rồi đỗ xe trên đường Võ Nguyên Giáp (quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), thản nhiên tắm tráng.

Hình ảnh nhóm du khách thản nhiên đỗ xe ven đường rồi lập "phòng tắm di động" để tắm. ảnh: Facebook T.V.K

Sự việc đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng đây là hình ảnh không đẹp, cần lên án để không lặp lại lần thứ hai.

“Nước dơ bẩn tràn ra ngoài, nhếch nhác, ngăn cản giao thông trên một con đường đẹp nhất ven biển Đà Nẵng. Đã đến lúc các cơ quan chức năng phải kiên quyết xử lý, chấm dứt, dẹp bỏ ngay kiểu văn hóa du lịch “tiết kiệm chi phí”, vô cùng phản cảm và bôi xấu Đà Nẵng như thế này!”  - chủ tài khoản có nick name T.V.K chia sẻ trên trang cá nhân.

Nhiều ý kiến khác cũng cho rằng, việc làm của gia đình trên ảnh hưởng đến giao thông cũng như đến hình ảnh TP Đà Nẵng.

Lãnh đạo BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, tại các bãi tắm đều có bãi đậu đỗ xe để người dân và du khách tham quan đến tắm biển và tắm nước ngọt. Giá gửi xe đối với xe ôtô từ 9 - 16 chỗ chỉ khoảng 10 nghìn đồng - 20 nghìn đồng/xe, xe trên 30 chỗ là 30 nghìn đồng/lượt, và 2 nghìn đồng/ lượt tắm nước ngọt. Đối với xe máy thì 5 nghìn đồng/xe, trong đó có kèm tắm nước ngọt.

“Qua phản ánh của mạng xã hội, BQL đã nắm được thông tin. Qua sự việc trên, BQL sẽ phối hợp với địa phương tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở người dân và du khách không để tái diễn tình trạng tương tự”, vị lãnh đạo BQL thông tin. 

Theo Lao Động