Thông tin từ ông Nguyễn Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện Như Xuân (Thanh Hóa) cho biết: “Hiện trên địa bàn chưa phát hiện trường hợp nào có dấu hiệu bị nhiễm bệnh do virus Corona gây ra. Tuy nhiên, theo chỉ đạo của cấp trên về phòng chống dịch, huyện đã tiến hành kiểm tra, rà soát tất cả những người ra, vào địa phương. Có 4 người quốc tịch Trung Quốc tới Như Xuân đón Tết Nguyên đán, 1 người đã trở về nước.

Ông Nguyễn Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện Như Xuân (Thanh Hóa) trao đổi với PV.

Bệnh viện đa khoa huyện Như Xuân (Thanh Hóa).      

Hiện còn 3 người (không có ai ở tỉnh Hồ Bắc) đang được giám sát, theo dõi chặt chẽ. Ngoài ra, huyện Như Xuân có 11 người đi lao động tại khu vực biên giới Việt – Trung cũng đang được theo dõi, giám sát chặt tại nhà. Địa phương cũng đã dừng tổ chức các lễ hội cũng như các hoạt động tập trung đông người để phòng dịch. Tất cả các trường học cũng được phun tiêu độc, khử trùng”.

Trao đổi với bà Hà Thị T. - chủ 1 đại lí bánh kẹo trên địa bàn cho biết: “Những ngày qua, tôi đọc báo được biết dịch Corona xuất phát từ Vũ Hán (Trung Quốc), những người nhiễm virus phải cách li và điều trị, nên tôi cũng rất lo cho gia đình, người thân và cộng đồng vì vậy bản thân tôi và gia đình luôn tuân thủ rất tốt khuyến cáo của Bộ Y tế và lãnh đạo huyện”.

Tiến Anh