Ngày 26/10, thông tin từ UBND huyện Như Xuân (Thanh Hóa) cho biết, ông Lương Thế T. - Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân đã có đơn xin từ chức sau khi lộ hàng loạt hình ảnh nhạy cảm với nữ cán bộ văn phòng thống kê.

Sự việc lộ "ảnh nóng" bắt đầu vào chiều 22/9, trên một tài khoản Facebook có đăng tải hàng chục hình ảnh và 5 đoạn video clip liên quan đến ông Lương Thế T., Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân (huyện Như Xuân), đang "vui vẻ" với bà Đỗ Thị S., nữ cán bộ công chức văn phòng thống kê cùng xã. Theo phân tích của cư dân mạng, những hình ảnh này đều là người trong cuộc tự chụp.

Hình ảnh ông T. thân mật với nữ nhân viên cấp dưới. Ảnh: NLĐ

Những hình ảnh được đưa lên facebook thể hiện rõ mặt ông T. và bà S., trong đó có nhiều hình ảnh hai người không mặc áo đang ôm nhau nằm trên giường. Bên cạnh đó, nhiều đoạn video còn thể hiện những dòng tin nhắn trò chuyện khá thân mật, tình cảm quá mức công việc giữa ông T. và bà S.

Vợ của vị Chủ tịch xã này đã phủ nhận việc mình tung lên mạng.

Sau khi nắm được thông tin, Thường trực Huyện ủy đã họp và giao cho Ủy ban kiểm tra vào cuộc xác minh. Bên cạnh đó, Huyện ủy cũng giao Công an huyện điều tra, làm rõ xem những hình ảnh bị phát tán trên có đúng là của hai người hay đây là những hình ảnh được cắt ghép rồi đưa lên mạng nhằm mục đích xấu.

Lúc đầu ông T. phủ nhận hình ảnh đó là của mình và cho rằng đó là ảnh cắt ghép. Tuy nhiên, khi Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Như Xuân có văn bản đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa giám định thì ông T. thừa nhận đó là mình và bà S..

Hiện Thường trực Huyện ủy đang họp và sẽ có kết quả xử lý trong thời gian sớm nhất.

Đắc Lợi (Theo GĐ&XH, NLĐ)