Ở vị trí rất đắc địa nằm giữa trung tâm của quận Nam Từ Liêm nên Trung tâm hướng nghiệp và dạy nghề của quận (địa chỉ số 18 đường Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội) từ lâu được coi là mảnh "đất vàng". Nhưng trong thời gian gần đây, tại Trung tâm này đã xảy ra nhiều sai phạm.

Trung tâm hướng nghiệp và dạy nghề quận Nam Từ Liêm - Hà Nội.

Theo phản ánh của người dân, tại Trung tâm này đã có việc sử dụng nhà đất sai mục đích, sân và nhà đất của trung tâm được cho thuê để kinh doanh và làm bãi trông giữ xe trái phép, nguồn tiền thu được không biết "chảy" về đâu, có thể đã được chia nhau theo kiểu “lợi ích nhóm”.

Tiếp xúc với PV, anh Nguyễn văn H. cho biết: "Tôi là công dân của quận Nam Từ Liêm, tôi chứng kiến trong nhiều năm nay, nhà đất của Trung tâm hướng nghiệp và dạy nghề của quận Nam Từ Liêm đã bị sử dụng sai mục đích làm nơi kinh doanh buôn bán và bãi trông giữ xe trái phép, nguy cơ cháy nổ là rất cao vì không đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy. Đồng thời, nguồn tiền thu được hàng trăm triệu đồng mỗi năm đã đi đâu, chắc chắn không vào ngân sách Nhà nước mà chảy vào túi mấy vị “quan tham”, thế nhưng đến nay vẫn chưa thấy cơ quan chức năng nào xử lý?".

Trung tâm hướng nghiệp và dạy nghề quận Nam Từ Liêm, Hà Nội có nhiều dấu hiệu sai phạm liên quan đến việc sử dụng nhà đất tại 18 đường Nguyễn Cơ Thạch, Hà Nội.

Để xác minh làm rõ vụ việc có liên quan đến những thông tin do người dân phản ánh, PV đã có liên hệ với Trung tâm hướng nghiệp và dạy nghề quận Nam Từ Liêm. Sau nhiều lần từ chối tiếp PV vì các lý do khác nhau, đến ngày 12/8/2018, PV mới gặp được ông Nguyễn Văn Hiển - quyền Giám đốc Trung tâm này cho biết: "Hiện tại đơn vị đang được UBKT Quận ủy kiểm tra, khi chưa có kết luận nên tôi không thể cung cấp thông tin, mong anh thông cảm. Khi Đoàn kiểm tra có kết luận, tôi sẽ sắp xếp một buổi tiếp anh".

Khi được hỏi về nội dung Đoàn kiểm tra của UBKT Quận ủy đang kiểm tra thì ông Hiển chỉ nói là “Đoàn kiểm tra nhiều vấn đề nội bộ, tài chính kế toán...”.

Còn về việc nhà đất có bị sử dụng sai mục đích như phản ánh của người dân là làm bãi trông giữ xe và kinh doanh buôn bán trái phép thì ông Hiển trả lời là “Tôi không biết”. Đúng là “con voi chui qua lỗ kim”, có thật là “không biết” hay vì lý do nào khác không thể nói ra được? Rất cần cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ và xử lý.

Với những gì đã và đang diễn ra tại Trung tâm hướng nghiệp và dạy nghề quận Nam Từ Liêm, có nhiều dấu hiệu sai phạm về việc sử dụng tài sản công, sử dụng nhà đất trái phép, sai mục đích, trái qui định về tài chính kế toán, có dấu hiệu tham nhũng, lợi ích nhóm, vi phạm nghiêm trọng những điều Đảng viên không được làm, đề nghị các cơ quan chức năng như Thanh tra Chính phủ, thanh tra Bộ Tài chính và các cơ quan khác có thẩm quyền vào cuộc ngay để làm rõ xử lý nghiêm minh theo qui định của pháp luật.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

PV