Theo Business Insider, Zhang, còn được biết đến với cái tên Nancy, đã nổi tiếng vào năm 2009 khi bức ảnh cô đang cầm một cốc trà sữa đã lan truyền trên mạng.

Zhang Zetian nổi tiếng từ năm 2009 nhờ một tấm ảnh chụp cô cầm cốc trà sữa.

Năm 2014, cô đóng vai chính trong một video quảng cáo cho Thế vận hội mùa hè cho thanh niên ở Nam Kinh.

Năm 2011, cô được nhận vào Đại học Thanh Hoa - một trong những trường danh tiếng nhất Trung Quốc. Sau đó, Zhang tham gia chương trình chuyển tiếp một năm tại Đại học Barnard (Mỹ). Tại đây, cô gặp Liu Qiangdong - tỷ phú Trung Quốc hơn cô 19 tuổi. Ông là nhà sáng lập kiêm CEO website thương mại điện tử JD.com - đối thủ lớn của Alibaba.

Liu Qiangdong có khối tài sản ròng lớn thứ 16 ở Trung Quốc.

Theo danh sách những người giàu nhất Trung Quốc của Forbes, Liu Qiangdong có khối tài sản ròng lớn thứ 16 ở Trung Quốc vào năm ngoái. Forbes cũng xếp Liu là tỷ phú giàu thứ 174 trên thế giới.

Cặp đôi này đã kết hôn vào tháng 8/2015...

Cặp đôi này đã kết hôn vào tháng 8/2015 và đón một cô gái đầu lòng vào tháng 3/2016. Một vài tháng sau, cặp đôi này đầu tư vào một công ty sữa trẻ em của Úc.

và đón một cô gái đầu lòng vào tháng 3/2016...

Zhang và chồng đã mua 17,3% cổ phần tại Bubs Australia, theo báo Australian. Được biết, đây không phải là lần đầu tư cá nhân duy nhất của họ. Danh sách đầu tư cá nhân của Zhang và chồng cô gồm có 6 công ty, trong đó có Uber China. 

Zhang Zetian quảng cáo cho mảng thời trang của JD.com.

Zhang cũng góp phần vào thành công của JD.com. Cô đã quảng cáo cho mảng thời trang và sản phẩm xa xỉ của trang này.

Zhang Zetian hiện là nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc.

Theo danh sách thường niên của tạp chí kinh tế New Fortune (Trung Quốc) công bố tháng 5, Zhang cùng chồng đã lọt top 500 người giàu nhất nước. Cô hiện là nữ tỷ phú trẻ nhất nước này. Liu hiện cũng xếp thứ 16 trong danh sách người giàu Trung Quốc của Forbes China với 11,6 tỷ USD.

Trâm Anh