Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều nghệ sĩ đã có những nghĩa cử cao đẹp như quyên góp và kêu gọi người dân cùng góp sức đẩy lùi dịch bệnh. Mới đây, ca sĩ Tùng Dương và ca sĩ Phạm Thùy Dung đã ủng hộ 2.000 bộ quần áo bảo hộ chống dịch tới Bộ tư lệnh, Bộ đội Biên phòng, nơi phòng tuyến ngày đêm túc trực, các Trung tâm y tế, công an trên địa bàn Hà Nội để cùng chống đại dịch. Tùng Dương và Phạm Thùy Dung cũng hy vọng hoạt động ủng hộ này sẽ được nhân rộng để "các văn phòng lại sớm trở lại hoạt động bình thường, trẻ em được đến trường học chữ học hát, công viên lại đầy các hoạt động thể thao của người già... Vì một sức khỏe của người Việt Nam".

Tùng Dương - Phạm Thùy Dung.

Ca sĩ Chi Pu cũng đã quyết định ủng hộ 1 tỷ đồng để góp phần vào việc phòng chống dịch Covid-19. Số tiền này sẽ được chi cho việc nhập khẩu máy móc, thiết bị và chi phí lắp đặt một phòng cách ly áp lực âm được đặt tại Hà Nội, cùng 5.000 bộ trang phục bảo hộ phòng dịch trang bị cho các bác sĩ, nhân viên y tế ở nhiều nơi trên cả nước. Toàn bộ nguồn tài chính để thực hiện do nữ ca sĩ đóng góp. Chi Pu cho biết: "Phần đóng góp tuy nhỏ bé nhưng Chi hy vọng không chỉ có mình mà còn nhiều người hơn nữa sẽ cùng góp sức để tiếp thêm sức mạnh cho Việt Nam, vì một cộng đồng luôn khoẻ mạnh. Chi tin rằng nếu toàn dân đồng lòng chống dịch, nhất định chúng ta sẽ thành công".

Chi Pu.

Không chỉ đóng góp công sức bằng bài hát "Ghen cô Vy" được cả thế giới biết đến, nữ ca sĩ Min còn tặng 10.000 khẩu trang y tế và 500 chai nước rửa tay cho các y, bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Chiều 13/3, đại diện nữ ca sĩ đã đến trao tặng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Đây là những món quà vô cùng ý nghĩa trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát.

Min.

Trước đó, nam ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng hai người bạn là đạo diễn Cao Trung Hiếu, nhà sản xuất Minh Hoàng đã chi gần 2 tỷ đồng để tài trợ tặng thiết bị máy móc cùng phụ kiện tổng thể để thiết lập 3 phòng điều trị cách ly áp lực âm nhập khẩu trọn gói từ Đức cho bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm virus Covid-19 cũng như các trường hợp bệnh nhân cần cách ly khác tại Hà Nội, TP. HCM và tỉnh Quảng Ninh./.