Chương trình đã và đang làm bệ phóng cho những tài năng đến gần hơn với khán giả yêu âm nhạc trong và ngoài nước… Sau thành công tốt đẹp ở vòng sơ tuyển trực tiếp tại Hà Nội với 12 thí sinh nhận được phiếu chờ từ BGK với hơn 100 người tham dự ở các tỉnh thành khu vực miền Bắc, thì ở miền Nam, tại thành phố Hồ Chí Minh số người đăng ký tham gia tăng cao bất ngờ đến hơn 200 thí sinh, khiến vòng sơ tuyển kết thúc trễ hơn dự kiến.

Các thi sinh được tuyển chọn vào vòng trong chụp ảnh lưu niệm cùng BGK và BTC “Ustar - Bạn là ngôi sao năm 2019”.

Tuy nhiên, số lượng thí sinh sơ tuyển tăng cao đột ngột tại miền Nam đã không làm khó BGK, với chuyên môn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực âm nhạc, BGK đã chọn ra 38 thí sinh xuất sắc nhận phiếu chờ vào bán kết, các thí sinh sẽ hội tụ tranh tài tại đêm bán kết ngày 12/01/2020 với nhiều thử thách hấp dẫn từ BGK, cuộc thi hứa hẹn mang đến cho khán giả những nội dung tranh tài đặc sắc. 

BGK chuyên môn đánh giá ưu- khuyết điểm của từng thí sinh dự thi.

Vì lẽ đó, thí sinh tại vòng sơ tuyển mùa đầu tiên của “Ustar- Bạn là ngôi sao 2019”  từ vẻ bề ngoài, đã rất nghiêm túc và ý thức lựa chọn trang phục phù hợp với dòng nhạc thể hiện cùng chất giọng nội lực khỏe khoắn để thuyết phục BGK trao cho mình phiếu chờ vào bán kết.

Thí sinh Hà Lan Chinh, Lan Hương, Nguyễn Hữu,… ấn tượng với chất giọng ngọt ngào, trữ tình.

Có những thí sinh bộc lộ được cá tính âm nhạc và phong cách sân khấu một cách chững chạc mặc dù chưa học qua trường lớp. Qua đó chúng ta kịp thời phát hiện và có hướng bồi dưỡng các thí sinh phát triển đúng hướng. Đây cũng chính là tiền đề cho khả năng phát triển nghệ thuật âm nhạc Việt Nam.

Thí sinh tấn Minh, Nguyễn Ngọc, Phi Long,… thể hiện với tiếng hát nhiều nội lực.

BGK đã làm việc cực kỳ nghiêm túc và đã lựa chọn được nhưng thí sinh xuất sắc nhất hoàn toàn xứng đáng. Nhận xét chuyên môn từ BGK đã mang lại cho thí sinh rất nhiều kiến thức về âm nhạc, làm hành trang cho chặn đường bước vào các vòng trong đầy thử thách.

Thí sinh Trương Nguyễn Quỳnh Như cuốn hút, trẻ trung với dòng nhạc trẻ.

Một điểm khá mới mẻ của cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc, vòng sơ tuyển online dành cho thí sinh tại Đà Nẵng cũng đã diễn ra vào ngày 08/12 và là cơ hội cùng cho tất cả các thí sinh không thể đến tham dự tại vòng sơ tuyển trực tiếp. BGK đã chọn ra được 14 thí sinh trong tất cả các video dự thi gửi về chương trình.

Ngày 15/12/2019, BTC cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc “Ustar - Bạn là ngôi sao năm 2019” công bố kết quả vào bán kết, theo đó có 60 người xuất sắc (dựa trên số điểm của BGK chuyên môn) lọt vào vòng bán kết. Kết quả sẽ được thông báo cụ thể, chi tiết trên trang: https://www.facebook.com/ustar.banlangoisao/...

Dự kiến ngày 12/01/2020 sẽ diễn ra cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc vòng bán kết, với thành phần BGK chuyên môn là những nghệ sĩ tên tuổi đến từ TP.HCM, cả nước nói chung. Chương trình được bảo trợ thông tin bởi nhiều đài truyền hình, báo, tạp chí, trang tin Ngôisao.vn… trong đó có báo Kinh doanh và Pháp luật, trang điện tử: giadinhvaphapluat.vn, phapluatvacuocsong.vn,…

Anh Duy