Liên quan đến vụ việc nam thanh niên Nguyễn Minh T. (26 tuổi, trú tại thị trấn Hương Canh) bị chém lìa thi thể sau trận ẩu đả xảy ra vào khoảng 21h30 tối 3/7 tại thị trấn Hương Canh (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng đã quyết định khởi tố vụ án. 

Hiện trường nơi xảy ra án mạng.

Công an đã bắt tạm giam 2 trong số 3 nghi phạm gây án, gồm: Trần Cao Thái (23 tuổi, trú tại khu phố 1, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) và Nguyễn Văn Cường (32 tuổi, trú tại huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc). Đối tượng liên quan còn lại là Hoàng Đình Thu (27 tuổi, trú tại Thái Nguyên) bị thương nặng đang được điều trị tại bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Nói về nghi phạm Trần Văn Cường, nhiều người dân ở xã Đồng Cương ngỡ ngàng bởi ở địa phương, Cường không gây xích mích, gây gổ với ai bao giờ.

Khu ngõ vào nhà đối tượng Cường.

Hình ảnh trên facebook của Cường.

Nhiều người gọi Cường với biệt danh Cường "sấm". Trước khi vụ án kinh hoàng xảy ra, trên trang cá nhân của mình Cường thường xuyên đăng tải hình ảnh "khoe" những cọc tiền mệnh giá lớn, điện thoại xịn và xế hộp hạng sang... sở hữu từ việc cầm đồ.

Theo người thân, vợ chồng Cường đã có 2 người con trai sinh đôi đang học lớp 4. Hiện tại, vợ Cường đang mang thai một bé gái và dự sinh cuối tháng 7. Kể từ khi hay tin chồng là kẻ giết người, vợ Cường cũng rất sốc và liên tục khóc. Điều này khiến gia đình rất lo lắng vì sợ cháu bé trong bụng mẹ sẽ bị ảnh hưởng.

Công an bác thông tin Cường bị tâm thần.

Theo Công an tỉnh Vĩnh Phúc, sau khi vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra, mạng xã hội lan truyền nhiều thông tin cho rằng Cường "sấm" có hồ sơ bệnh án tâm thần. Quá trình điều tra, cảnh sát đã bác bỏ tin đồn này.

Về vấn đề này, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng Công an xã Đồng Cương cho biết, ở địa phương nghi phạm 32 tuổi này chưa có tiền án, tiền sự. Cường đã có vợ và 2 con, gia đình có nhân thân tốt. Cường cũng không có biểu hiện hay sổ theo dõi bệnh án tâm thần và là người khỏe mạnh hoàn toàn bình thường.

Theo Thời Đại