Liên quan đến vụ việc nam thanh niên Nguyễn Minh T. (26 tuổi, trú tại thị trấn Hương Canh) bị chém lìa thi thể sau trận ẩu đả xảy ra vào khoảng 21h30 tối 3/7 tại thị trấn Hương Canh (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành khởi tố bị can đối với hai nghi phạm gồm: Nguyễn Văn Cường (SN 1985, trú tại Đồng Cương, Yên Lạc, Vinh Phúc); Trần Cao Thái (SN 1994, cùng khu phố 1, thị trấn Hương Canh).

Hai đối tượng Thái và Cường tại cơ quan điều tra. Ảnh: CAND

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, trước khi xảy ra vụ việc giữa nạn nhân Nguyễn Minh T. và Trần Cao Thái - chủ cửa hiệu cho vay cầm đồ Trần Thái (địa chỉ: khu phố 1, thị trấn Hương Canh) có mâu thuẫn trong việc vay nợ.

Đến khoảng 19h30 phút tối ngày 3/7, T. một mình đi đến quán cầm đồ của Thái để thỏa thuận việc vay nợ. Tại đây, anh T. xảy ra xô xát, đánh nhau với Thái và người làm thuê cho Thái là Hoàng Đình Thu (27 tuổi, trú tại xã Bảo Cường, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên).

T. dùng dao đâm Thái bị thương, sau đó hai đối tượng giật được dao và đuổi đánh T. nhưng không kịp. Lúc này, Thu gọi điện báo cho Nguyễn Văn Cường (người làm thuê cho Thái) về việc Thái bị T. đâm.

Khoảng 10 phút sau, Cường cầm theo 1 con dao phớ dài 53 cm của gia đình được bọc trong tờ bìa carton đến cùng Thái và Thu truy sát, chém anh T. tử vong rồi vứt dao bên đường bỏ chạy.

Trong lúc bỏ về nhà, Cường vứt dao bên đường, còn Thu do vết thương nặng đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức. Cường và Thái đã bị cơ quan CSĐT bắt giữ ngay sau khi gây án.

Hiện vụ án đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Theo Thời Đại